Triệu chứng chính bệnh sùi mào gà ở nam giới

0
3441

Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường không có triệu chứng rõ rệt nên rất dễ bị bỏ qua trong giai đoạn đầu, chỉ đến khi người bệnh xuất hiện các tổn thương rất lớn hoặc rất nặng mới phát hiện ra và đi khám.

Sùi mào gà ở nam giới

Sau khi bị nhiễm bệnh từ 2 – 9 tháng, nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm và không bằng phẳng, nhô cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng. Càng về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng diện tích rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng đặc trưng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

Sùi mào gà ở nam thường hay xuất hiện ở chỗ vị trí như: rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo,rất ít khi nhìn thấy ở thân dương vật, bìu dương vật. Ngoài ra, sùi mào gà cũng hayxuất hiện ở khoang miệng, nách, các ngón chân….

Đặc biệt trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp vùng bẹn, khu vực quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

Ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới mắc bệnh

Bình thường thì sùi mào gà không gây ra đau đớn gì. Trong trường hợp những nốt sùi phát triển quá to có thể gây khó chịu trong việc đi lại, vận động. Khi bị chấn thương, sờ nắn những nốt sùi mào gà có thể làm chúng bị xây xước, chảy máu hoặc bội nhiễm, nhiễm trùng nặng.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: ung thư dương vật, ung thư hậu môn… nếu bệnh tiến triển trong một thời gian dài hoặc tái phát nhiều lần. Vì vậy nam giới không nên chủ quan với căn bệnh sùi mào gà này, hãy đến các trung tâm y tế, phòng khám uy tín để khám và chữa trị khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới chữa trị bằng cách nào

Y học hiện tại vẫn chưa có thuốc tiêu diệt hoàn toàn vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà, các phương pháp điều trị chủ yếu là nhằm loại bỏ hết các triệu chứng sùi mào gà và nâng cao sức khỏe bản thân bệnh nhân, tăng cương hệ miễn dịch để hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát.

Sùi mào gà ở nam thường dễ điều trị hơn so với phụ nữ do đặc điểm cấu tạo của bộ phận sinh dục. Một số phương pháp chữa bệnh sùi mào gà có thể kể đến là:

Chữa sùi mào gà ở nam bằng thuốc: Điều trị sùi mào gà bằng thuốc thường được áp dụng cho các bệnh nhân có nốt sùi mào gà nhỏ, bệnh nhẹ, vị trí của nốt sùi mào gà là ở bên ngoài, không áp dụng dùng thuốc cho các trường hợp bị sùi mào gà ở trong lỗ niệu đạo, hậu môn…

Đốt sùi mào gà: có thể đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện, đốt lazer(nhiệt độ cao) hay phương pháp ni tơ lỏng( nhiệt độ thấp). Những phương pháp này thường áp dụng cho các nốt sùi mào gà lớn hay phát triển độc lập ở bên ngoài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here