Triệu chứng bệnh sùi mào gà biểu hiện ra sao ?

0
2275

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội do virus HPV gây ra, lây nhiễm qua rất nhiều con đường, trong đó bệnh chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn.

Trong bài viết này, hãy cùng các chuyên gia của phòng khám Đông Y Phổ Quang tìm hiểu rõ hơn về các triệu chứng gây ra bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới!
Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thường gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 9 tháng, người mắc bệnh mới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng lâm sàn, cụ thể như: xuất hiện các vết sùi nhỏ mềm, nhô cao có màu hồng tươi, kích thước khoảng 1,2mm, có chân hoặc có cuống, hoặc những bẹt tròn với bề mặt ráp, có màu hồng, không gây đau ngứa, đặc biệt là rất dễ chảy máu.

Sau một thời gian, bệnh sùi mào gà sẽ phát triển thành gai hoặc lá với chiều dài lên đến vài cm, tạo thành mảng rộng trông giống như hoa súp lơ hay hoa mào gà với bề mặt khá ẩm ướt, mềm, có thể sinh ra mủ.

Các tổn thương thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục và các vùng lân cận, ngoài ra tổn thương có thể xuất hiện ở khắp cơ thể, đôi khi rất khó phát hiện.

+ Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ thường có biểu hiện không rõ ràng, rất khó nhận ra. Triệu chứng của bệnh thường gây cho người bệnh cảm giác đau nhức, ngứa rát, ra màu và tiết dịch âm đạo sau khi giao hợp. Ban đầu, bệnh thường xuất hiện tại các vị trí ẩm ướt, hoặc những vùng tiếp xúc cọ sát như: miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo,màng trinh, ….hoặc xung quanh hậu môn.

Các nốt sùi mào gà không ngững phát triển nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời.

Những người mắc bệnh sùi mào gà sẽ có cảm giác khó chịu trong vấn đề đi lại, vận động, không đau đơn, không gây ngứa. Nếu bị sang chấn, sờ nắn, sùi mào gà dễ bị trầy xước, chảy máu hoặc chảy mủ, thậm chí có thể khiến bệnh nhân bị sốt cao hoặc đau đớn.

+ Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện chủ yếu tại vị trí: dương vật, dây chằng quy đầu, trên quy đầu, da bìu, miệng lỗ sáo, bao quy đầu,… thậm chí trong niệu đạo, hậu môn. Ở giai đoạn đầu, bệnh sùi mào gà ở nam thường là các nốt nhỏ, không đau nhức, càng ngày càng to, phát triển với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau như nốt mẩn, u nhú, hình súp lơ hoặc hình mào gà.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất được các chuyên gia phòng khám Đông Y Phổ Quang cung cấp.

Mọi thắc mắc vui lòng  gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0933 236 717 để được hỗ trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here