Tác hại của bệnh sùi mào gà và cách chữa sùi mào gà tại nhà bằng tỏi

0
2576

Sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng đời sống của người bệnh như: Tăng nguy cơ ung thư dương vật, ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn và ung thư vòm họng.

Bệnh sùi mào gà trị bằng tỏi

Nguy hiểm hơn, nếu bệnh sùi mào gà ở nữ giới hát triển mạnh nó còn có thể dẫn đến tình trạng bít cổ tử cung, làm tổn thương ở cổ tử cung và làm cản trở đến việc thụ tinh, dẫn đến vô sinh, hiến muộn.

Đặc biệt bệnh sùi mào gà còn lây truyền theo con đường từ mẹ sang con, vì vậy phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà trong thời kỳ mang thai sẽ tăng khả năng lây nhiễm cho con qua đường máu hoặc khi sinh thường. Trẻ bị nhiễm sùi mào gà có nguy cơ chậm phát triển, mù lòa và thậm chí là tử vong nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh sùi mào gà bằng tỏi như thế nào?

Bệnh nhân mắc sùi mào gà có thể điều trị bệnh bằng cách sử dụng một số loại thực phẩm sẵn có như tỏi để hỗ trợ quá trình điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát. Tỏi là một nguyên liệu được các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá là có hiệu quả cao nhất trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà.

Từ xa xửa theo đông y tỏi được xem là một loại dược liệu quý vì nó có chứa một loại kháng sinh cực kỳ mạnh và có tính định hướng cao là Allicin.

Theo các nghiên cứu, chất Allicin cao trong tỏi có thể tiêu diệt diệt virus HPV nhưng không làm tổn hại đến các nhóm vi khuẩn có lợi trong đường ruột như các loại thuốc tây kháng sinh hiện nay. Hơn nữa, tỏi còn có khả năng kháng viêm, sát khuẩn và chứa các hoạt chất quan trọng có tác dụng tiêu viêm và giúp phòng chống một số bệnh ung thư.

  • Bài thuốc dùng tỏi điều trị bệnh sùi mào gà: Lấy một lượng tỏi tươi đủ để đắp vào những vùng có mụn sùi, đem đập dập đủ để đắp vào những vùng có mụn sùi sau đó dùng gạc để băng lại. Sử dụng kiên trì trong vòng một tuần thì các nốt sùi sẽ tự rụng một cách thân kỳ. Nên dùng tỏi mới và tránh đắp quá nhiều tỏi để vùng da quanh mụn sùi sẽ không bị bỏng rát, nên sử dụng phương pháp này hằng ngày.

Người bệnh cần kiên trì thực hiện để đạt hiệu quả cao, vì sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm lại khó chữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here