Sùi mào gà ở lưỡi có gây nguy hiểm không?

0
3585

Như các bạn đã biết, sùi mào gà là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, tuy vậy đa phần người bệnh khi mắc thể bệnh ở lưỡi lại không nghĩ rằng đó là sùi mào gà mà thường nhầm lẫn với nhiệt miệng, viêm miệng nên không có phương pháp điều trị đúng đắn và tích cực.

Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà gây ra cho người bệnh:

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Bệnh sẽ gây đau rát, ngứa ngày trong xoang miệng, khiến người bệnh khó khăn trong việc ăn uống.

Bệnh có thể gây viêm xoang miệng, tạo điều kiện cho các bệnh cơ hội khác phát triển do bản thân trong miệng cũng tồn tại rất nhiều loài vi khuẩn gây hại.

Khiến người bệnh sẽ ngại giao tiếp, nói chuyện do khả năng nói gặp khó khăn. Thậm chí các sùi mào sẽ gây mất tính thẩm mỹ làm người bệnh xấu hổ không dám nói chuyện với bất kỳ ai. Tình trạng này có thể dẫn đến một căn bệnh tâm lý khó chữa hơn: Trầm cảm.

Có thể gây ra ung thư vòm họng nếu không chữa trị sớm.

Trở ngại trong quan hệ tình dục, làm giảm cảm giác sinh dục.

Bệnh nặng có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục, thậm chí gây ra vô sinh.

Điều trị sùi mào gà ở lưỡi thế nào là hiệu quả nhất?

Điều quan trọng nhất khi mắc bệnh sùi mào gà là người bệnh không nên tự ti mà dấu bệnh không đi khám hay khám chui ở những cơ sở y tế không đảm bảo an toàn, việc này chỉ khiến cho bệnh phát tán mà nặng hơn mà thôi. Do đó, khi bị bệnh, hãy đến ngay các phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội, phòng khám da liễu chất lượng, uy tín, an toàn để có phương pháp điều trị tối ưu, phù hợp, an toàn và nhanh chóng lành bệnh.

Một số phương pháp điều trị sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả

Chữa bằng thuốc đặc trị:

Có các loại thuốc chấm: tricloracetic 50% có thể chấm ở lưỡi. Tuỳ vị trí và cơ địa mỗi người bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng những đơn thuốc khác nhau.Tuy nhiên, phương pháp sử dụng thuốc thường hiệu quả khi bệnh ở giai đoạn đầu thể nhẹ, dễ điều trị.

Chữa bằng nhiệt độ:

Có hai phương pháp nhiệt độ: Nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Đối với phương pháp nhiệt nóng, bác sĩ sẽ dùng lazer để đốt cháy các nốt sùi mào gà, phương pháp này làm phá vỡ cấu trúc của nốt sùi, do đó các nốt sùi cháy và rụng ra. Còn với phương pháp nhiệt độ lạnh, người ta phun chất nitơ lỏng làm đóng băng các nốt sùi, nhiệt độ thấp làm co các mạch máu và lớp tế bào bên dưới nốt sùi mào gà làm nốt sùi long ra mà vết thương không hề chảy máu.

Trên đây là một số chia sẻ về bệnh sùi mào gà ở lưỡi và cách điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết giúp ích cho bạn đọc cũng như những ai đang mang trong mình căn bệnh sùi mào gà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here