Sùi mào gà là bệnh gì và biểu hiện bệnh như thế nào ?

0
3984

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh nguy hiểm, lây lây truyền qua đường tình dục không an toàn, quan hệ bằng miệng, quan hệ qua đường hậu môn, … với người mang bệnh do virus HPV gây nên, các virut HPV tuýp 16, 18 và 31 gây ra nguy cơ mắc bệnh ở cả nam và nữ giới là ngang nhau.

Sùi mào gà

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội khó chữa, lại rất nguy hiểm, tuy nhiên vẫn có khả năng chữa khỏi nếu người bệnh kiên trì áp dụng một số bài thuốc đông y chữa bệnh sùi mào gà tận gốc.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Như thông tin ở trên sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn do virut HPV gây ra. Ngoài ra bệnh này còn có thể lây truyền từ người này sang người khác do tiếp xúc qua vết thương hở, dùng chung các vật dụng cá nhân và cả lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh thường hoặc mẹ mắc bệnh chăm sóc con không đúng cách.

Dấu hiệu mắc bệnh là cơ thể bệnh nhân sẽ xuất hiện những nối sần, sùi u nhú và để thời gian lâu chúng sẽ liên kết thành từng mảng trông gần giống với hoa súp lơ hoặc giống mào gà.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà kéo dài từ 2 đến 9 tháng kể từ sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Sùi mào gà rất dễ lây lan nên người mang bệnh cần đặc biệt chú ý để kịp thời điều trị bệnh và tránh lây nhiễm cho những người khác.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện đặc trưng là sau khi hết thời gian ủ bệnh thì cơ thể bệnh nhân sẽ xuất hiện những nốt u nhú, nót sùi có màu hồng hoặc màu hồng nhạc, mềm, không đau, dễ võ và chảy mủ, chúng tập trung thành từng mảng ở bộ phận sinh dục hoặc ở mắt, miệng, lưỡi, họng, hậu môn, chân, tay,… ở cả nam và nữ. những nốt sùi này ẩm ướt và chúng phát triển theo thời gian để lâu sẽ vỡ ra và dẫn đến chảy dịch, chảy mủ và có mùi hôi khó chịu.

Ở những vùng có u nhú sùi mào gà bị vỡ nếu để lâu không được chữa trị sẽ dẫn đến tình trạng bội nhiễm khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, đứng ngồi không yên, ảnh hưởng đến đi lại và các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here