Lá tía tô và nghệ có chữa bệnh sùi mào gà hết được không?

0
99

Trong số các phương pháp được lưu truyền trong dân gian chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả là chữa sùi mào gà bằng lá tía tô và nghệ. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách thực hiện các phương pháp trị sùi mào gà bằng lá tía tô và nghệ hiệu quả, đồng thời để trả lời cho các câu hỏi chữa sùi mào gà bằng lá tía tô và nghệ có hết được không?

Lá tia tô và nghệ chữa sùi mào gà

  1. Chữa miệng lá bằng lá tía tô và nghệ có hết không?

Lá tía tô và nghệ là những thực phẩm quen thuộc được chúng ta sử dụng trong các món ăn thường ngày cũng như các dược phẩm được ứng dụng trong chữa bệnh, làm đẹp da hiệu quả.

Công dụng chữa sùi mào gà của lá tía tô

Tía tô có nhiều tên gọi khác nhau như Tử Cóc, Tô Diệp, Tô sáng. Nhận biết cây tía tô: có thân cây dưới 1m, trên thân cây có ít lông, lá tía tô mọc cạnh, đầu nhọn, có răng cưa, mặt trên có màu xanh, mặt dưới có màu tím. Đây là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và nên sử dụng thường xuyên hằng ngày.

Về công dụng, theo đông y lá tía tô được sử dụng để chữa mụn thịt rất hiệu quả, vì lá có tính ấm cay, có tác dụng chữa các bệnh cảm mạo, sốt, ho, làm cho ra mồ hôi, giúp tiêu hóa tốt,… Sử dụng lá tô đắp lên các nốt mụn thịt giúp mụn không thể lan rộng ra các vùng da xung quanh, giúp tiêu diệt vi khuẩn, ngoài rất nhiều các công dụng chữa bệnh khác.

Lá tía tô và nghệ rất phổ biến trong đời sống

Dùng lá tía tô chữa sùi mào gà được tiến hành như sau:

Lấy lá tía tô rửa sạch, giã nát hoặc trộn thêm ít muối hột và đắp trực tiếp lên vùng có đốm nối sùi mào gà, có thể sử dụng bằng cách dùng khăn để quấn hỗn hợp lại để một thời gian cho các chất trong lá tía tô ngấm vào nốt sùi .

Nhưng theo hiện chưa có nghiên cứu nào chứng minh lá tía tô trị được sùi mào gà, việc đắp lá tía tô cũng không làm cho các nốt sùi teo đi và tự rụng được, trong khí đó còn có thể xảy ra khả năng gây viêm nhiễm nếu đắp ở các vùng da nhạy cảm hay các vết thương hở, do đó khuyên bệnh nhân mắc chứng sùi mào gà nên không áp dụng cách này để thực hiện chữa trị.

Công dụng chữa sùi mào gà của nghệ

Nghệ hay củ nghệ được là một thực phẩm quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng gần như hàng ngày để làm sạch vết thương hoặc làm đẹp da vì các dược phẩm có trong nó. Nhưng theo dân gian cho rằng, sùi mào gà cũng có thể trị được khi sử dụng nghệ đắp lên.

Củ nghệ thuộc họ thân thảo, cây sống lâu năm, người ta thường lấy củ để sử dụng. Thành phần chính trong củ nghệ là chất curcumin với hương vị hơi cay nóng, hơi đắng có tác dụng chữa được các căn bệnh như ung thư, Alzheimer, tiểu đường, dị ứng, viêm khớp.

Cách áp dụng củ nghệ trong chữa sùi mào gà như sau:

Lấy củ nghệ giã nát thành bột hay thuận tiện hơn mua tinh bột nghệ sau đó trộn với dầu oliu thành một hỗn hợp vừa phải và bôi lên nốt sùi, để hỗn hợp trên da khô hẳn trong vài giờ, làm liên tục mỗi ngày để có kết quả.

Nhưng trên thực tế, chưa có nghiên cứu nào chỉ ra chữa khỏi bệnh sùi mào gà bằng bột nghệ và dầu oliu, hỗn hợp này bôi lên nốt sùi không có khả năng tiêu diệt virus gây sùi mào gà cũng không thể làm nốt sùi tự rụng đi được. Ngoài ra, việc bôi nghệ còn mang đến những phiền toái nhất định đến sinh hoạt hàng ngày.

Lá tía tô chữa bệnh sùi mào gà

  1. Phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhanh chóng

Các phương pháp dân gian không thể áp dụng trong trị sùi mào gà được vì không có bằng chứng khoa học cụ thể, và sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu giúp chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể khống chế virus ở mức an toàn không để phát bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiện đại với khả năng áp dụng thành công lên đến 98% là kỹ thuật ALA-PDT. Hoạt lí hoạt động của phương pháp này là kích thích phản quang ALA-PDT để sinh ra một lượng oxy singlet tác động lên các nốt sùi giúp phá hủy cấu trúc của chúng mà không làm tổn thương các vùng da xung quanh. Ưu điểm của cách làm này là an toàn, không gây đau đớn, tổn thương lên da, không để lại sẹo, hiệu quả cao.

Phương pháp có quy trình tiến hành nhanh chóng, không cần chờ đợi với chi phí hợp lí, minh bạch, công khai với bệnh nhân.

Trên đây là bài viết chia sẻ về tác dụng chữa sùi mào gà của lá tía tô và nghệ để bạn đọc quan tam có thêm kiến thức và chọn ra được phương pháp phù hợp với bản thân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here