Đốt sùi mào gà có đau không?

0
493

Bệnh sùi mào gà hiện nay có một phương pháp hỗ trợ điều trị khá hiệu quả đó là đốt sùi mào gà. Việc đốt sùi mào gà cũng được nhiều bệnh nhân quan tâm và thắc mắc về vấn đề đốt sùi mào gà có đau không? Bao nhiêu tiền và có tái lại hay không? Bài viết hôm nay chúng thôi xin giải đáp những thắc mắc này cho những bạn quan tâm!

Đốt sùi mào gà

  1. Đốt sùi mào gà có đau không? Có tái lại không?

Phương pháp đốt sùi mào gà là một trong những cách trị bệnh được nhiều người bệnh sùi mào gà quan tâm hàng đầu. Hiện nay, đốt sùi mào gà có khá đa dạng các phương pháp, tùy vào mỗi phương pháp mà hiệu quả khác nhau.

Sau đây là một số các phương pháp đốt sùi mào gà:

  • Đốt bằng laser: Đây là cách được áp dụng phổ biến trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà, bởi nhiều ưu điểm như hiệu quả tức thì, không ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh khi đốt, không để lại sẹo, không đau, khả năng tái phát thấp. Phương pháp đốt laser phù hợp cho những bệnh nhân mắc sùi mào gà ở giai đoạn nặng, bệnh nhân có các nốt sùi to, đơn lẻ, nổi cao trên bề mặt da. Lưu ý là không nên áp dụng phương pháp đốt laser ở bộ phận sinh dục, chỉ nên đốt ở các nốt sùi ngoài da.
  • Đốt bằng điện: Đây là một trọng những phương pháp xuất hiện đầu tiên về cách đốt sùi mào gà, phương pháp này được thực hiện như sau: bác sĩ sẽ dùng nhiệt sinh ra của dòng điện cao tần để tác đột lên nốt sùi làm teo và rụng nhanh chóng nốt sùi. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả tức thì, chi phí thấp, tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là rất đau đớn, gây tổn thương những vùng da xung quanh nốt sùi, để lại sẹo sau khi đốt, vì vậy hiện nay rất ít cơ sở y tế áp dụng cách làm này với người bệnh.
  • Đốt lạnh: Phương pháp này áp dụng bằng cách, dùng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm đông lạnh các tế bào của nốt sùi mào gà khiến chúng không thể tiến triển lớn, qua một thời gian điều trị nốt sùi sẽ tự rụng đi. Cách đốt lạnh này được đánh giá hiệu quả khoảng 70%, không để lại sẹo trên vùng da đã điều trị. Nhược điểm của phương pháp này là thời gian để rụng nốt sùi khá lâu, có thể sẽ gây đau trong lúc đốt, phù hợp với sùi mào gà ở giai đoạn nhẹ.
  • Đốt sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA-PDT: Đây là cách mới nhất hiện nay hỗ trợ điều trị sùi mào gà, phương pháp này nhờ vào kích thích phản quang để sản sinh ra oxy singlet tác động trực tiếp lên nốt sùi mào gà, từ đó phá hủy những u nhú tại vị trí sùi mào gà mà không ảnh hưởng đến những vùng xung quanh. Chữa sùi mào gà bằng ALA-PDT có hiệu quả tức thì sau khi điều trị, không để lại sẹo, và tái tạo nhanh chóng vùng da đã tổn thương.

Tùy vào mỗi phương pháp đốt trị sùi mào gà mà có cấp độ đau hay không đau, với những cách đốt tiên tiến thì có độ an toàn cao, không đau, không ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh, tuy nhiên chi phí chữa trị sẽ cao hơn các phương pháp cũ.

Phương pháp đốt chữa sùi mào gà

  2. Đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền? đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm để có thể chủ động hơn khi được biết trước chi phí chữa trị. Mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những phương pháp điều trị, cấp độ điều trị khác nhau vì vậy chi phí cũng khác nhau. Nhưng rất khó đưa ra chi phí cụ thể nếu chưa thăm khám tại cơ sở y tế.

Cụ thể, đốt sùi mào gà sẽ có mức chi phí cụ thể dựa vào các yếu tố sau đây:

  • Phương pháp đốt sùi mào gà: Các phương pháp càng hiện đại, thì hiệu quả càng cao và chi phí cũng cao hơn nhưng bệnh nhân ít lo lắng về kết quả điều trị, còn ngược lại nếu áp dụng những cách cũ hơn sẽ gây đau đớn và còn gây ảnh hưởng đến những vùng xung quanh. Vì vậy, bệnh nhân mắc sùi mào gà nên nghe tư vấn từ các bác sĩ để lựa chọn được cách thực hiện phù hợp đối với mình.
  • Tình trạng bệnh: Bệnh sùi mào gà phát triển qua các giai đoạn khác nhau vì vậy khi muốn chữa trị bệnh nhân cần lựa chọn phương pháp phù hợp với giai đoạn bệnh để có hiệu quả tốt nhất. Đối với bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ hay mới phát bác sĩ khuyên nên dùng đốt lạnh, còn bệnh nhân đã mắc bệnh nặng thì có thể dùng phương pháp đốt laser và kỹ thuật tiên tiến ALA-PDT để có một kết quả cao hơn.
  • Địa chỉ điều trị: Việc chọn địa chỉ điều trị sùi mào gà rất quan trọng, nếu đến các cơ sở hoạt động không giấy phép các nơi không chuyên trị sẽ rất nguy hiểm cho bệnh nhân, vì có thể điều trị mất nhiều thời gian nhưng không mang lại hiệu quả, có thể còn ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh khác trên cơ thể. Vì vậy cần lựa chọn một cơ sở đủ chuyên môn, bác sĩ có tay nghề đẻ đảm bảo thực hiện trị bệnh hiệu quả có kết quả cao, mức chi phí hợp lí và an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là bài viết về phương pháp trị sùi mào gà bằng cách đốt sùi mào gà, mong mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích hơn trong việc chữa trị bệnh sùi mào gà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here