Dấu hiệu và phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ

0
122

Bệnh sùi mào gà ở nữ là căn bệnh rất dễ phát hiện cũng như gây khó khăn hơn trong việc điều trị so với bệnh mùi gà ở nam giới. Với đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục phức tạp và các triệu chứng bệnh thường không rõ ràng.

Sùi mào gà nữ giới

Do vậy, người bệnh sẽ cảm thấy hoang mang và gây khó khăn trong việc chuẩn đoán. Hôm nay, trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những dấu hiệu và đưa ra phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ hiệu quả.

Bệnh sùi mào gà ở nữ thường gây nên do các nguyên nhân, cụ thể như: lây truyền qua đường tình dục không an toàn, lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp ( sử dụng chung vật dụng cá nhân rất dễ khiến vi rút HPV lây lan qua niêm mạc hở, dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà ) và phụ nữ bị viêm nhiễm âm đạo, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, hệ miễn dịch yếu cũng là nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ

Thông thường, sau từ 2 – 9 tháng, bệnh sùi mào gà sẽ xâm nhập vào cơ thể với những biểu hiệu như sau:

+ Xuất hiện những ú nhỏ li ti, màu hồng, nhô lên trên bề mặt da, không gây đau đớn nhưng rất dễ chảy máu.

+ Các u nhú sẽ mọc tập trung chủ yếu quanh khu vực âm đạo, âm hộ, hậu môn, trong tử cụng,…Ngoài ra, bệnh sùi mào gà còn mọc ở tay chân, vòm họng khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi.

+ Đối với những người mắc bệnh nặng, bệnh sùi mào gà sẽ liên kết thành mảng lớn, hình mào gà hoặc hoa lơ,…gây ra sự ẩm ướt, tạo mủ.

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ

+ Với mức độ nhẹ: Những người mắc bệnh sùi mào gà có thể sử dụng thuốc để bôi trực tiếp, lưu ý nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh tùy tiện dùng thuốc có thể gây tổn thương da.

+ Sử dụng phương pháp đốt sùi mào gà bằng dòng điện cao tần, có thể gây tổn tương đối với nữ giới.

+ Đốt điện sùi mào gà bằng lazer: Phương pháp này sẽ phù hợp với những chị em bị nốt sùi to mọc riêng lẻ, thường chỉ mất 3- 5 phút nhưng hiệu quả mang lại rất thấp, dễ tái phát bệnh.

+ Sử dụng phương pháp ALA – LDT: Là một trong những phương pháp rất mới được ứng dụng trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. Với thời gian điều trị ngắn, người bệnh có thể ngăn chặn, phòng ngừa nguy cơ tái phát, vô cùng an toàn và không để lại sẹo cho người bệnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here