Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc Đông Y

0
58

Thuốc đông y chữa sùi mào gà hiệu quả sẽ gồm Thuốc Bắc và thuốc Nam kết hợp với nhau. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả chỉ bằng một cây thuốc Nam hoặc 1 loại thuốc Bắc nào đó phù hợp.

Chữa bệnh sùi mào gà 

Sau đây là cách chữa sùi mào gà bằng thuốc Nam được nhiều bệnh nhân Sùi mào gà tin dùng:

  • Cây rau sam: đây là loại rau có vị chua cay, tính hàn, không độc, chủ yếu trị các chứng sưng, u bướu, có công dụng nhất định trong việc chữa trị bệnh sùi mào gà. Thuốc dùng để uống.
  • Cây cúc vàng: Loại này có vị cay đắng, hơi hàn, hơi độc, có tác dụng tiêu nhọt giải độc, tẩy u bưới, khư phong sát trùng, hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả. Thuốc dùng để uống.
  • Cây khổ sâm: Loại này có vị đắng, tính hàn, không độc, trị nhiệt độc phong, da dẻ phiền táo mà sinh ngứa, giúp hỗ trợ đẩy lùi bệnh sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.
  • Bạch hoa xà nhiệt thảo: Đây là vị thuốc có tác dụng kháng khuẩn, tăng sinh hệ tế bào nội bì lưới, kháng viêm, tăng hệ miễn dịch, làm lặn các khối u, thích hợp để điều trị các u nhú của bệnh sùi mào gà. Đây là thuốc dùng để bôi.
  • Địa phu tử: Thuốc có công dụng thông lâm, trị chứng ngứa trên da, trừ thấp nhiệt, có hiệu quả đối với một số trường hợp bệnh sùi mào gà. Thuốc dùng để bôi.

Trước khi quyết định sử dụng thuốc uống hoặc bôi, người bị sùi mào gà nên biết cơ địa của mình phù hợp với loại thuốc Đông y nào, bằng cách đến các phòng khám Đông y để được thăm khám và chỉ định điều trị.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here