Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không ?

0
132

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm thường lây lan qua con đường tình dục. Đây là loại bệnh có tốc độ lây lan đến chóng mặt, đang khiến người bệnh cho hoang mang lo lắng không biết bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không và khi bị sùi mào gà thì nên làm gì?

Bệnh sùi mào gà

Tốc độ phát triển của sùi mào gà có nhanh không?

Virut HPV là nguyên nhân tạo nên bệnh sùi mào gà, bệnh này lây lan nhanh chóng và làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh. Thời gian ủ bệnh thường là từ 2 đến 9 tháng, sau đó chúng sẽ bắt đầu phát bệnh, với những u nhú, mọc riêng lẻ rồi phát triển dần tạo thành từng mảng như hoa súp lơ hoặc kiểu mào gà.

Thời gian phát bệnh nhanh hay chậm phụ thuộc vào sức khỏe của từng người, người có sức đề kháng yếu sẽ phát bệnh rất sớm, co thể là sau 3 tuần khi virut HPV xâm nhập vào cơ thể. Còn với người có sức đề kháng tốt thì trung bình khỏa từ sau 3 đến 5 tháng khi virut xâm nhập sẽ dần dần hình thành bệnh.

Do đó mọi người nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và có phương pháp khắc phục kịp thời.

Vị trí nào sùi mào gà dễ xuất hiện nhất ?

Các nốt sùi li ti sẽ bắt đầu xuất hiện ở bao quy đầu, dương vật và rãnh quy đầu đối với nam giới, và nữ giới thường xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung. Ngoài ra, một số trường hợp khác, sùi mào gà xuất hiện ở mi mắt, vòm họng, trong miệng, hậu môn, …
Lúc này, những nốt sùi sẽ khiến người bệnh khó chịu, đặc biệt đau nhức khi quan hệ, người bệnh sẽ cảm thấy vướng víu ở vùng kín. Sau đó, các nốt sùi này rất dễ bị tổn thương, chúng bị chảy máu, trầy xước, chảy mủ do va chạm…

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn là chủ yếu, nhanh nhất.

  • Lây qua đường tình dục
  • Lây Khi Tiếp Xúc Sử Dụng Chung Vật Dụng Cá Nhân
  • Lây qua đường máu
  • Lây từ mẹ sang con

Trên đây là tất cả mọi vấn đề về sùi mào gà có phát triển nhanh không. Hi vọng những chia sẻ trên của đông y Phổ Quang góp phần nào cung cấp kiến thức bổ ích cho bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here