April 10,18

Triệu chứng giúp nhận biết bệnh viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt của nam giới là cơ quan rất quan trọng của hệ sinh sản. Nó không chỉ tham gia vào các chức năng của hệ bài tiết mà còn làm nhiệm vụ quan trọng là sản xuất ra một số chất có trong tinh dịch…

Để giúp nam giới có thể chủ động trong việc phát hiện cũng như đi khám bệnh kịp thời, dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số những biểu hiện cơ bản nhất của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt thường có những triệu chứng cơ bản như sau:

Đầu tiên, bạn nên biết rằng, viêm tuyến tiền liệt có thể chia làm 3 loại. Đó là viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn và không do vi khuẩn.

+ Viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn: Bệnh nhân có biểu hiện bí đái, cấp tính, đái khó, đái rắt, cảm giác đau và bỏng rát khi đi tiểu khiến nhiều người vô cùng khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể thấy tuyến tiền liệt sưng to, khi sờ vào có cảm giác nóng, nếu ấn vào có thể thấy đau.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính (do vi khuẩn): Bệnh nhân thường có triệu chứng đau ở vùng trên xương mu, vùng bẹn bìu, và vùng tiểu khung, bên cạnh đó là các triệu chứng như đái khó, đái buốt… Rối loạn chức năng khi giao hợp cũng có thể xảy ra khiến nhiều người lo lắng. Đó có thể là cảm giác đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn co cứng dương vật.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính (không do vi khuẩn): Trường hợp này, chủ yếu dựa vào khám lâm sàng, nguyên nhân bệnh rất khó xác định. Có thể là viêm do dị ứng, do ảnh hưởng của hóa chất, yếu tố tâm lý hoặc không rõ nguyên nhân.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không chữa trị sẽ chuyển sang mãn tính. Ở giai đoạn mãn tính, bệnh thường kéo dài, khó điều trị và dễ tái phát.

Bệnh có thể gây ra áp xe tuyến tiền liệt, viêm nội mạc cơ tim, viêm tinh hoàn, thậm chí là gây vô sinh (vì ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng)… nếu không được sớm can thiệp. Những nguy hại mà viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra là rất lớn.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua số điện thoại 02437.152.152 - 0969.668.152 

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.