October 11,13

Thuốc kháng sinh hỗ trợ điều trị Sùi Mào Gà

Việc điều trị căn bệnh Sùi Mào Gà,như các bác sĩ đã tư vấn ở bài trước,là tương đối khó khăn.Trong quá trình chữa trị căn bệnh sùi mào gà này,bên cạnh các PP được áp dụng như đốt điện hay laser thì việc sử dụng kết hợp thuốc kháng sinh cũng mang lại những hiệu quả tích cực trong việc chữa trị căn bệnh xã hội này.Dưới đây các bác sĩ xin tư vấn cho các bạn về những loại kháng sinh thường được sử dụng kết hợp hỗ trợ trong việc điều trị sùi mào gà khá hiệu quả.Tuy nhiên việc sử dụng như thế nào còn tùy thuộc vào phác đồ điều trị của bác sĩ cũng như PP chữa trị mà bác sĩ áp dụng cho bạn.Dưới đây là nội dung chi tiết.Xin cho tôi biết thuốc chữa trị bệnh sùi mào gà, có thể mua được ở đâu, giá của loại thuốc này ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Tran Thanh Son)

Trả lời:

Bệnh sùi mào gà ở miệng gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. Hầu hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất nhiều thời gian. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus.
Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể lựa chọn một trong những cách điều trị sau: Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra.

Thuốc điều trị sùi mào gà

Thuốc điều trị sùi mào gà

Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn. Hoặc bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu.

Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).
Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần.
Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp.
Với sùi mào gà ở nam giới, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu. Đối với những tổn thương rộng hoặc ở nhiều nơi phải điều trị bằng áp lạnh hoặc đốt bằng laser.
Bạn nên đến các trung tâm y tế để được chẩn đoán chính xác để có hướng điều trị an toàn hiệu quả.
Thuốc có bán tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc. Bạn có thể tìm địa chỉ các hiệu thuốc lớn tại trang web của chúng tôi.Hình ảnh sùi mào gà

Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.