December 26,14

Tác hại của bệnh lậu đến sức khỏe người bệnh

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục song không phải lúc nào cũng dễ nhận biết và hậu quả mà nó đem lại không thể lường trước được. Không biết đã đành nhưng sự chủ quan trong quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc bệnh lậu ngày càng gia tăng. Và một khi nhiễm bệnh, các tác hại mà bệnh lậu gây ra cho sức khỏe người bệnh là không nhỏ.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Lậu do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Song cầu khuẩn lậu này tồn tại và sinh sôi phát triển thuận lợi nhất ở bộ phận sinh dục, cụ thể là ở cổ tử cung, miệng niệu đạo, các tuyến Bartholin, niệu đạo, tiền liệt tuyến mào tinh hoàn, tinh hoàn,… Vì vậy, con đường ngắn nhắt, dễ dàng nhất giúp bệnh lậu lây nhiễm từ người này sang người khác chủ yếu là do quan hệ tình dục. Ngoài ra, song cầu khuẩn lậu còn có thể được tìm thấy ở hậu môn, họng.

Vì xuất hiện ở những cơ quan, bộ phận sinh dục nhạy cảm nên những tác hại mà bệnh gây nên rất nguy hiểm tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Hiểu về cách phòng tránh cũng như có kiến thức cơ bản về bệnh sẽ giúp bệnh nhân tránh được những tác hại nguy hiểm.

Cụ thể như:

Nam giới: Ở nam giới có thể dẫn tới viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, vô sinh.

Nữ giới: Ở nữ có thể bị viêm ống dẫn trứng, viêm khớp, viêm hố chậu, chửa ngoài tử cung, vô sinh.

Lậu mắt trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh rất dễ bị lây nhiễm bệnh lậu từ đường sinh dục của mẹ bị mắc bệnh lậu trong quá trình sinh con qua đường âm đạo, gây viêm kết mạc, giác mạc, loét giác mạc dẫn đến mù lòa ở trẻ.

Nhiễm trùng máu: Vi khuẩn lậu có thể theo máu gây nhiễm trùng ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Sốt, nổi mẩn, đau cứng khớp là các triệu chứng thường gặp.

Biến chứng của bệnh lậu: có thể gây vô sinh, chửa ngoài tử cung, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, tăng nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS…

Như vậy, bản thân sức khỏe người bệnh khi mắc lậu đã vô cùng mệt mỏi, khó chịu, thậm chí là đau đớn nhưng tâm lý mặc cảm về bệnh xã hội lại khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn. Để bệnh không có cơ hội dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cũng như giúp bệnh nhân thoải mái, an tâm chữa bệnh, cá nhân bệnh nhân cũng như gia đình, người thân nên quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

Mặc dù bệnh lậu đã có thuốc điều trị đặc hiệu, song cũng rất dễ tái phát nếu không thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sỹ. Vì vậy, một địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả, giảm thiểu tối đa khả năng tái phát bệnh.

Mời Bình Chọn
Recipe Name
Triệu chứng bệnh lậu
Published On
Tổng bình chọn
no rating Based on 0 Review(s)
admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.