August 2,14

Sùi mào gà sinh dục nguyên nhân gây ung thư dương vật ở nam giới

Nhắc đến ung thư, bản thân bất cứ người nào cũng cảm thấy lo lắng và sợ hãi và đặc biệt khi ung thư lại ở vùng kín và liên quan đến các bệnh xã hội. Khi gặp phải bệnh ung thư người bệnh không chỉ cảm thấy hoang mang mà còn tự ti, và xấu hổ. Một trong những bệnh ung thư mà chúng tôi đang nhắc đến phải kể đến là ung thư dương vật ở nam giới do sùi mào gà sinh dục gây ra. Sùi mào gà ở âm đạo là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Biểu hiện là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ. Sùi mào gà ở nam giới thường xuất hiện trên rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, miệng sáo.

sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng sùi mào gà

 

Có những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà sinh dục, có dấu hiệu nhận biết sùi mào gà những nốt sùi, đám sùi phát triển theo hướng loạn sản tế bào, phá vỡ màng đáy có nguy cơ trở thành tiền ung thư là rất cao.Vì vậy, khi mắc sùi mào gà sinh dục cần  phải điều trị sớm và tích cực. Nếu để lâu sẽ khiến cho mầm bệnh phát triển nhanh và rộng hơn mà còn có nguy cơ cao dẫn đến ung thư dương vật (trong trường hợp mắc virus HPV típ 16, 18), bệnh gây nguy hiểm không chỉ đến chức năng sinh sản mà còn cả tính mạng người bệnh.
Dấu hiệu của bệnh có biểu hiện: Dương vật, bao quy đầu xuất hiện nốt sần, loét, sờ vào có thể đau, hoặc không đau. Những vết loét sùi này tiết dịch dạng mủ trong thời gian dài. Kèm theo, người bệnh có biểu hiện tiểu đau, có thể bị bí tiểu. Toàn thân giảm cân nhanh, thiếu máu, hạch bẹn nổi to.
Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng trên trong đời sống hàng ngày, nam giới nên vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, chung thủy; khám sức khỏe định kỳ, nếu đã bị nhiễm HPV và đang trong quá trình điều trị cần đi khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ; có chế độ dinh dưỡng tốt để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Bệnh sùi mào gà sinh dục được điều trị nhưng tái phát nhiều lần cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư sinh dục cao ở cả nam và nữ giới.

Mời Bình Chọn
Recipe Name
Nguyên nhân sùi mào gà
Published On
Tổng bình chọn
5 Based on 1 Review(s)
admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.