August 27,13

Sùi mào gà ở miệng- Hậu quả khôn lường xuất phát từ những dấu hiệu nhỏ

Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền qua quan hệ tình dục là chủ yếu. Tuy nhiên, vị trí nhiễm bệnh không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà còn có thể xuất hiện ở miệng. Đây cũng là một trong những hệ quả của việc quan niệm về tình dục thoáng. Cũng giống như niêm mạc ở bộ phận sinh dục, niêm mạc miệng mỏng, dễ trầy xước nên khả năng lây nhiễm virus gây sùi mào gà là điều khó tránh khỏi.

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma gây nên, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Trước đây, quan niệm về tình dục còn lạc hậu nên đời sống tình dục của các cặp đôi không được phong phú. Việc quan hệ tình dục chủ yếu theo phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, việc du nhập của văn hóa phương tây vào Việt Nam đã khiến nam nữ có cái nhìn thoáng hơn về tình dục. Các tư thế quan hệ cũng theo đó được đổi mới mà một trong những tư thế quan hệ tình dục được ưa chuộng là quan hệ bằng đường miệng ( oral sex).

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua “vùng kín” khi quan hệ tình dục mà còn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn tình qua các vết xước hoặc vết thương hở trong miệng.

Sùi mào gà ở miệng có triệu chứng gì

Bệnh sùi mào gà ở miệng có những triệu chứng dễ nhầm với bệnh viêm họng như: đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm…

Bên cạnh đó, bệnh cũng có những biểu hiện như:

- Phát ban, mẩn đỏ, lở loét… ở trong khoang miệng

- Gặp khó khăn trong việc nuốt

- Ho ra máu, khản giọng

- Có khối u trong má hoặc ở cổ

Những dấu hiệu này đôi khi không xuất hiện cùng lúc nên người bệnh khó lòng nhận ra. Thường sau 3-5 ngày có quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà bằng đường miệng, bệnh nhân sẽ bắt đầu có triệu chứng.

Bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội khuyến cáo, bệnh sùi mào gà ở miệng nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây ung thư vòm họng. Quan hệ tình dục bằng miệng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh nên nam nữ cần có ý thức phòng ngừa.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về “Nguyên nhân và triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 37 152 152  để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.


Tư vấn viên sẽ gọi lại bạn trong giây lát. SĐT được bảo mật !