December 4,13

Sùi mào gà giai đoạn đầu có biểu hiện gì ?

Sùi mào gà  cũng giống như bệnh Giang Mai đó là biểu hiện sùi mào gà phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh.Ở giai đoạn sớm,biểu hiện sùi mào gà thường không quá điển hình nhưng đến giai đoạn sau,khi bệnh diễn biến nặng,người bệnh có thể nhìn thấy những dấu hiệu bệnh trên cơ thể tương đối rõ ràng.Vậy làm thế nào có thể phát hiện được dấu hiệu bệnh Sùi Mào Gà ở giai đoạn đầu của bệnh.Chúng ta hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu ngay dưới đây.Bệnh sùi mào gà do một loại vi khuẩn(HPV) có hình dáng giống như mụn cóc tạo thành và lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Các loại hình chủ yếu là HPV1,2,6,11,16,18,31,33 và 35 ..v..v.., HPV16 và 18 truyền nhiễm trong một thời gian dài thì có thể có liên quan đến bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.
Sùi mào gà giai đoạn đầu có biểu hiện gì?
Địa chỉ chữa sùi mào gà
- Bị ngứa, bị chảy máu sau khi trầy xước da, và có mùi hôi sau khi hình thành mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu không có biểu hiện ở niệu đạo, nhưng nếu bệnh nặng có thể dẫn đến việc chảy máu khi đi tiểu, nếu mụn cóc to có thể dẫn đến hiện tượng tắc đường niệu đạo.

- Sùi mào gà là những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ..v..v.. mọc tản mạn hoặc tụ tập ở một chỗ và có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu.

- Vùng nhiễm bệnh của nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây lan vào trong tử cung. Sùi mào gà cổ tử cung thường sẽ lan dần vào bên trong, có hình dạng như các mô biểu bì.

- Dùng kính hiển vi có thể nhìn thấy có đến 1/3 bệnh nhân nữ mắc bệnh sùi mào gà bị sùi sùi mào gà âm đạo. Sùi mào gà âm đạo thường xuất hiện nhiều ở 1/3 bộ phận bên trên và 1/3 bộ phận bên dưới, sẽ có những tổn hại rất lớn.

Sùi mào gà giai đoạn đầu nếu không được chữa trị sớm có thể chuyển sang giai đoạn 2, gây ra vô sinh, dẫn đến một loạt các bệnh khác như: Viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng xương chậu, bị trễ dây thần kinh xương sống..v..v. các loại bệnh có liên quan.

Trên đây là những chia sẻ về sùi mào gà giai đoạn đầu. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 04 37 152 152 để đượcc các bác sĩ của đa khoa quốc tế Hà Nội tư vấn miễn phí.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.