October 3,13

Sùi mào gà đối với phụ nữ đang mang thai

Sùi mào gà là căn bệnh gây hậu quả nghiêm trọng cho thai phụ trong thời kỳ mang thai.Sùi mào gà nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ rất dễ lây từ mẹ sang cho trẻ sơ sinh thông qua quá trình sinh nở.Đây là một vấn đề các mẹ cần hết sức lưu tâm đến.Cách tốt nhất đó là đi khám và xét nghiệm định kỳ,nếu không may mắc bệnh cần chữa sớm và chữa dứt điểm bệnh trước khi sinh con,như vậy đứa trẻ khi sinh ra mới đảm bảo an toàn.

Dưới đây Chúng tôi xin liệt kê ra những tác hại của bệnh sùi mào gà dưới thai phụ thông qua lời tư vấn và câu hỏi của một bạn gái gửi về cho phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội .

mac-benh-sui-mao-ga-khi-mang-thai

Sùi mào gà ở phụ nữ đang mang thai

Hỏi:

Hiện tại tôi đang có bầu được 13 tuần. Hôm trước đi khám, bác sĩ phát hiện tôi bị sùi mào gà. Theo bác sĩ đã khám cho tôi biết thì vết sùi khá to và phải đốt điện mới khỏi.

Tôi muốn hỏi nếu đốt điện sùi mào gà có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Bị sùi mào gà khi đang có bầu thì có gì nguy hiểm đối với thai nhi không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Theo các bác sĩ chuyên về bệnh xã hội của đa khoa quốc tế Hà Nội Hà Nội, những tháng mang thai là khoảng thời gian mà người phụ nữ phải đặc biệt chú ý chăm sóc sức khỏe của mình, bởi nếu bị bệnh trong thời gian này có thể gây ảnh hưởng không tốt cho cả người mẹ lẫn thai nhi.

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh do virus HPV (Human Papilloma virus) gây ra. Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh tình dục đều không có dấu hiệu rõ ràng ở giai đoạn đầu, do vậy, việc chẩn đoán và điều trị có thể gặp khó khăn. Bệnh sùi mào gà cũng vậy, nó có thể do bất kì chủng nào trong số 30 chủng HPV gây ra.

Khi mang thai có sự thay đổi về hormone, thay đổi về chức năng miễn dịch, thay đổi về môi trường trong cơ thể. Đó chính là yếu tố thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của các tổ chức sùi mào gà.

Nếu sùi mào gà của bạn khá to thì rất có thể bạn bị nhiễm HPV chủng 6 hoặc 11 gây ra. Chủng HPV này có thể gây bệnh u nhú thanh quản ở thai nhi. Vì vậy, bạn cần điều trị ngay và dứt điểm, tránh để bệnh tăng nặng sẽ càng gây ra các biến chứng và ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

Bệnh sùi mào gà có thể gây cho thai phụ những tai họa đó là: nguy cơ ung thư cổ tử cung, sùi mào gà ở âm đạo, âm hộ, hậu môn; chảy máu khó cầm nguy hiểm đến tính mạng; nguy cơ phải mổ lấy thai; nguy cơ lây bệnh từ mẹ sang con trong khi sinh đẻ.

Vì các mụn sùi này dễ bị bở và nát vụn trong thai kì, gây ra tác động xấu đến các vùng da xung quanh nên phác đồ điều trị chung thường là loại bỏ chúng ngay trong thời gian thai kì, càng sớm càng tốt.

Phụ nữ mang thai xuất hiện các triệu chứng của bệnh sùi mào gà cần phải tích cực tiến hành chữa trị. Do khi mang thai, các cơ quan của người mẹ sẽ bị tụ máu, bị mềm đi và có ảnh hưởng nhất định đối với thai nhi. Vì vậy, khi tiến hành điều trị bệnh, bạn phải lưu ý đến những điều cần hạn chế và cấm kỵ theo chỉ định của bác sĩ.

Để loại bỏ các mụn sùi này, bác sĩ có thể cho bạn đốt điện hoặc chấm thuốc lên vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu chấm thuốc thì phải tuyệt đối không chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn. Nếu điều trị dứt điểm thì bạn vẫn có thể sinh thường được. Bạn nên tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ để bệnh sẽ mau khỏi.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.


Tư vấn viên sẽ gọi lại bạn trong giây lát. SĐT được bảo mật !