August 12,15

Sinh lý có ảnh hưởng khi bị sùi mào gà?

Một căn bệnh xã hội nguy hại mà cả nam và nữ giới có thể mắc phải đó là sùi mào gà. Khi nhắc tới bệnh sùi mào gà chắc chắn nhiều người vẫn chỉ biết đến những triệu chứng ghê sợ của bệnh mà chưa nắm biết được những nguy hại của nó cho sinh lý và sức khỏe là như thế nào. Vậy, sinh lý có ảnh hưởng khi bị triệu chứng bệnh sùi mào gà?

phong-kham-so-38-cam-hoi

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra – một loại virus gây u nhú ở người và những triệu chứng của bệnh là những mụn thịt hay u sùi liên kết thành từng mảng trên niêm mạc da tại vùng nhiễm bệnh, một trong những vị trí nhiễm bệnh phổ biến đó là cơ quan sinh dục.

Ở nữ giới, mụn sùi mào gà xuất hiện tại âm vật, âm hộ, mô lớn, môi bé, nếp gấp âm đạo, cổ tử cung… ở nam giới mụn với hình ảnh sùi mào gà xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, nếp gấp bao quy đầu, thân dương vật, bìu,… các khu vực lân cận và cả hậu môn người bệnh. Ban đầu mụn sùi mào gà là những mụn thịt nhỏ có đường kính khoảng 1- 2mm, sau lớn dần, bên trên có những nhú gai li ti, mụn sùi mào gà nhô cảo khỏi bề mặt da, có cuống, bề mặt mềm mủn, ẩm ướt và khi va chạm cọ sát rất dễ chảy máu.

Với những triệu chứng kể trên, người bệnh khó có thể tự tin và quan hệ tình dục, hơn nữa, việc quan hệ tình dục trong thời gian mắc bệnh sùi mào gà là một trong những việc được khuyến cáo kiêng kỵ, bởi không những làm các tổn thương chảy máu, bộ nhiễm, gây đau đớn, khó chịu, khiến bệnh phát triển nghiêm trọng mà còn lây nhiễm cho bạn tình.

Bệnh sùi mào gà là không chỉ gây ra những triệu chứng phiền toái cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới đời sống sinh lý, sinh hoạt và công việc thường ngày của người bệnh, người ta còn biết đến bệnh sùi mào gà với những nguy hại cho sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là nguy cơ ung thư cổ tử cung cao cho người bệnh. Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai kỳ, khi sinh con qua đường âm đạo có thể lây truyền cho con…

Như vậy, việc điều trị sùi mào gà có ý nghĩa rất quan trọng đối với mọi mặt về sinh lý và sức khỏe của người bệnh. Hiện nay khoa học chưa tìm ra phương pháp hay thuốc để loại bỏ hoàn toàn virus HPV trong cơ thể người bệnh nhưng có những phương pháp nhằm tiêu diệt, loại bỏ tổn thương bệnh hiệu quả như: đốt điện, đốt nhiệt, áp lạnh, laze… từ đó lấy lại sự tự tin cho người bệnh và phòng tránh các biến chứng nguy hại bệnh có thể gây ra.

phòng khám đa khoa quốc tế hà nội là địa chỉ uy tín, tin cậy trong thăm khám và điều trị các bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà hiệu quả, ngay khi phát hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà, bạn hãy đi khám sớm để được thăm khám và điều trị hiệu quả.Sùi mào gà ở miệng

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.