March 31,18

Sau khi sinh mổ nạo phá thai có nguy hiểm không?

Khác với sinh thường, phụ nữ sinh mổ có thời gian hồi phục lâu hơn. Vì vậy thời gian có thai lại sau khi sinh mổ cũng cần được kéo dài. Tuy nhiên nếu lỡ mang thai sớm sau khi sinh mổ có sao không và nạo phá thai sao khi sinh mổ có nguy hiểm không?

Dưới đây là những nguy cơ mà chị em có thể phải đối mặt sau khi thực hiện nạo hút thai sau khi sinh mổ và những lưu ý khi hút thai. Cùng tham khảo để có các biện pháp phòng tránh thai an toàn sau khi sinh tránh mang thai ngoài ý muốn.

Vô sinh thứ phát: viêm nhiễm, nhiễm trùng có thể làm vòi trứng bị tắc nghẽn, phá thai khiến thành tử cung mỏng nên bào thai không thể bám vào được, dễ sảy thai, bạn có thể bị vô sinh và không thể mang thai thêm bất cứ lần nào nữa.

nạo phá thai

Nguy hiểm tính mạng: đây là biến chứng nguy hiểm nhất nếu nạo phá thai sau sinh mổ không được thực hiện đúng và đủ các điều kiện áp dụng, chăm sóc sai cách.

Sót thai: có nhiều trường hợp bào thai bám quá chắc vào thành tử cung dẫn đến không loại bỏ được hết khối thai dẫn đến sót thai, nữ giới sẽ bị đau bụng trầm trọng, băng huyết.

Thai chết lưu: trường hợp này thường xảy đến với những người tự ý mua thuốc phá thai về dùng tại nhà, bào thai hỏng do tác dụng của thuốc nhưng lại không được đẩy ra ngoài mà lưu lại trong tử cung lâu dần gây viêm nhiễm, nhiễm trùng, rối loạn đông máu hoặc băng huyết trầm trọng.

Chính vì những nguy hiểm này nên khuyến cáo bạn không nên nạo phá thai sau khi sinh mổ trừ những trường hợp bắt buộc vì một lý do nào đó như: thai ngoài tử cung, dị tật thai nhi… Thay vào đó nếu nhỡ mang thai ngoài ý muốn bạn hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thực hiện các thủ thuật nạo hút thai an toàn.

Tham khảo thêm: http://dakhoaxadan.com/hut-thai-hay-uong-thuoc-pha-thai-an-toan-hon/

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.