October 12,13

Phụ nữ và nguyên nhân gây sùi mào gà chủ yếu

Sùi Mào Gà là ác mộng đối với mỗi người.Ở phụ nữ,và nhất là phụ nữ đang mang thai lại càng cần cẩn trọng hơn với căn bệnh Sùi Mào gà này.Lý do đó là do cấu trúc âm đạo của nữ giới nằm sâu bên trong nên việc nhận ra những dấu hiệu của Sùi Mào gà là rất khó khăn.Vậy đâu là nguyên nhân gây nên căn bệnh này ở phụ nữ ?Và có cách nào phòng tránh lây nhiễm căn bệnh này ở phái yếu hay không ?.Chúng ta hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này nhé.Bệnh sùi mào gà có trên 100 dạng, trong đó hơn 30 dạng chuyên lây lan theo đường sinh dục và dễ mắc phải nhất trong số các loại bệnh thường lây lan theo cách này.Bệnh sùi mào gà là một bệnh do siêu vi có tên khoa học là Human Papilloma Virus gây ra và có tác hại đối với cả nam lẫn nữ.
Nguyên nhân trực tiếp

chữa sùi mào gà

Chữa sùi mào gà

Sùi mào gà hay mồng gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể gặp ở cả nam và nữ, do Human papilloma virus (HPV) gây nên. Theo nghiên cứu cho biết 2 trên 3 số người có quan hệ tình dục với người bị mắc sùi mào gà cũng bị mắc bệnh này. Trong thời gian bị bệnh 3 tháng đầu là thời gian lây nhiễm mạnh nhất, vì vậy quan hệ bừa bãi không lành mạnh, vệ sinh sẽ rất dễ nhiễm bệnh. Khi quan hệ tình dục, do ma sát gây những tổn thương nhỏ ở niêm mạc và da gây viêm nhiễm. Theo điều tra cho thấy, bệnh sùi mào gà thường phổ biến ở thanh niên độ tuổi 20-30, trong số này đa số đã lập gia đình và có quan hệ bừa bãi ngoài luồng. Mỗi một tổn thương nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất mẫn cảm với virus HPV.
Nguyên nhân gián tiếp

Em bé bị lây nhiễm virus gây sùi mào gà có thai được không?, khi bà mẹ mang thai mà mắc sùi mào gà thì thai nhi cũng rất dễ mắc phải virus gây bệnh. Bé bị nhiễm virus qua đường sinh sản (cổ tử cung, âm đạo), hoặc bị nhiễm khi trong tử cung, hoặc sau khi ra đời bé tiếp xúc trực tiếp và mật thiết với mẹ cũng có thể bị lây nhiễm.
Tiếp xúc với vật trung gian

Tiếp xúc với những vật phẩm hàng ngày có mang virus gây sùi mào gà như, khăn tắm, bồn tắm, bồn cầu Tay không được vệ sinh gãi vùng kín hoặc dùng khăn bẩn cũng có thể gây lây nhiễm sùi mào gà ở miệng. Mọi người đều trước khi ăn cơm phải rửa tay nhưng khi tiếp xúc với vùng kín (thay băng vệ sinh trong kì kinh nguyệt) càng cần vệ sinh tay sạch sẽ. Nhiều người nghĩ rằng vùng kín sẽ lây nhiễm làm tay không vệ sinh mà không hiểu rằng chính tay không vệ sinh cũng có thể gây viêm nhiễm vùng kín.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn về sùi mào gà, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 04 37 152 152  để được các bác sĩ của đa khoa quốc tế Hà Nội tư vấn miễn phí.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.