June 8,18

Những lưu ý khi chữa sùi mào gà? cần lưu ý gì?

Hỏi: Thưa bác sĩ, trong một lần đi phượt với đám bạn, đến điểm dừng chân ở một thị trấn nhỏ,  do có chút hơi men trong người, tôi đã có quan hệ tình dục không an toàn với một cô gái trong đoàn. Sau đó, tôi có biểu hiện xuất hiện những mụn thịt lạ, màu hồng tươi ở vùng rãnh quy đầu…đi khám, tôi được các bác sĩ chẩn đoán là bị sùi mào gà. Tôi rất lo lắng và xin hỏi bác sĩ, quá trình điều trị có lâu không, trong quá trình điều trị, tôi cần lưu ý điều gì?

Chào anh, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về phòng khám của chúng tôi. Chúng tôi rất mừng vì anh quan tâm đến việc điều trị căn bệnh nguy hiểm và dễ lây lan ra cộng đồng, đó là bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà do vi-rút có tên HPV (Human Papilloma vi-rút) gây ra. Bệnh chủ yếu lây qua con đường tình dục không an toàn như trong trường hợp của bạn. Nguy hiểm nhất của bệnh sùi mào gà là việc vi rút gây bệnh có thể sống trong cơ thể con người cả đời ngay cả khi các triệu chứng của bệnh không còn. Vì vậy sau khi điều trị sùi mào gà bệnh nhân cần phải hết sức chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình để bệnh không bị tái phát. Xem  chi tiết sùi mào gà ở nam giới.

Sùi mào gà ở nam giới

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn cũng lưu ý bạn một số vấn đề sau trong và sau quá trình điều trị sùi mào gà.

- Chú ý tuân thủ những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về việc dùng thuốc đúng giờ, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

- Trong thời gian điều trị cũng như mới điều trị khỏi bệnh, bạn tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục để tránh bệnh tình sẽ bị nặng thêm, tái phát trở lại hoặc có thể sẽ làm lây truyền bệnh cho người khác. Hoặc nếu có quan hệ tình dục nên lưu ý sử dụng các biện pháp an toàn.

- Trong khi điều trị và khi mới điều trị xong bạn cũng cần chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, tinh thần cần được thoải ái, tránh làm việc nặng và căng thẳng về tinh thần. Chú ý về chế độ dinh dưỡng, ăn các loại thức ăn có nhiều protein và vitamin.

- Cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ và luôn duy trì sự khô ráo bộ phận sinh dục

- Những đồ dùng cá nhân của bạn nên dùng riêng như: khăn tắm, khăn mặt..v..v..

Tại phòng khám chúng tôi áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ -giúp điều trị sùi mào gà an toàn, nhanh chóng, nguy cơ tái phải chỉ 98% rất nhiều người bệnh đã được thăm khám và điều trị thành công tại Phòng khám. Những lời khuyên của chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn chữa bệnh hiệu quả.  Bạn  cũng có thể truy hệ thống website  của phòng khám Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn  hoặc số hotline : 0969.668.152 để nhận được sự tư vấn tận tình của các chuyên viên chúng tôi. Chúc anh điều trị hiêụ quả!