July 8,13

Nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà là gì?

Bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội cho biết,sùi mào gà là một trong những bệnh bệnh xã hội thường gặp, ai mắc phải bệnh này cũng phải chịu đau đớn, vậy nguyên nhân sùi mào gà là gì?
Sau đây chúng ta cùng xem phần giới thiệu từ phía bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế hà nội giải thích về câu hỏi này.

bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân sùi mào gà

Nguyên nhân bị sùi mào gà là gì?
Sùi mào gà là một bệnh do virut HPV gây ra, chủ yếu lây truyền qua tiếp xúc tình dục. Một số người có thể lây truyền gián tiếp, là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở nước ta hiện nay, đứng vị trí thứ hai sau bệnh lậu, có liên quan mật thiết với bệnh ung thư cơ quan sinh dục. Nguyên nhân lây truyền chủ yếu:

1. Hệ thống miễn dịch kém: Chủ yếu là chỉ nhiễm trùng qua tiếp xúc gián tiếp, tiếp xúc với dịch của bệnh nhân sùi mào gà hoặc đồ dùng bị viêm nhiễm, ví dụ khăn, chăn, khăn tăm, quần lót, thậm chí cả bồn cầu có dịch nhiễm virut cũng có thể lây truyền.

2. Quan hệ không sạch sẽ: quan hệ không sạch sẽ là nguyên nhân chủ yếu của viêm nhiễm sùi mào gà ở âm đạo. Nam giới bị sùi mào gà hầu như là do lây truyền qua tiếp xúc tình dục gây ra. Bệnh nhân sùi mào gà là nguồn lây nhiễm chủ yếu, lây truyền nhanh, tỷ lệ viêm nhiễm cao, thông thường nhiễm virut sau 3 tuần là có thể phát bệnh.

3. Viêm nhiễm vết thương ngoài: Virut HPV của sùi mào gà có thể lây qua vết thương trên da hoặc qua niêm mạc xâm nhập vào cơ thể. Qua vài ngày ủ bệnh, virut sinh sôi nhanh đến một lúc nào đó bắt đầu phát bệnh. Vì thế, bạn cần chú ý cẩn thận với những vết thương.
Trên đây là những giới thiệu về vấn đề nguyên nhân dẫn đến sui mao ga. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì, có thể click vào 【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số04 37 152 152  để được giải đáp. Sức khỏe của bạn là trách nhiệm của chúng tôi, bác sĩ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội chúc bạn sớm hồi phục.

Địa chỉ khám nam khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.