July 9,13

Nguy cơ mắc sùi mào gà tăng 3,5 lần ở phụ nữ hút thuốc lá

Sùi mào gà hiện đang là một trong những bệnh xã hội gây nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên nguy cơ tái phát rất cao. Bệnh có thể gặp ở nữ giới thuộc bất cứ độ tuổi nào. Theo một nghiên cứu mới đây, bệnh sùi mào gà còn có nguy cơ tăng gấp 3,5 lần ở phụ nữ hút thuốc lá.

phương pháp điều trị sùi mào gà

Nguyên nhân sùi mào gà

Đây là nghiên cứu mới nhất của bác sĩ Hồ Vân Phúc, giảng viên Bộ môn Sản, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cùng cộng sự diễn ra tại Hội nghị khoa học thường niên của Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM (Hosrem) lần thứ VI.
Qua nghiên cứu ngẫu nhiên nữ giới ở độ tuổi 18-69 tuổi trên địa bàn TP.HCM, bác sĩ Hồ Vân Phúc nhận thấy có tới 11% phụ nữ trong độ tuổi này bị nhiễm virus gây sùi mào gà HPV (Human Papillomavirus). Trường hợp nữ giới mắc bệnh sùi mào gà típ 16, 18 còn làm tăng nguy cơ gây ung thư cổ tử cung.
Nghiên cứu này cũng cho thấy, trong tổng số những người mắc bệnh sùi mào gà, có tới 30% phụ nữ hút thuốc lá chủ động có nhiễm HPV; trong khi phụ nữ không hút hoặc có chồng hút thuốc lá bị nhiễm HPV khoảng 10%. Điều đó chứng tỏ rằng phụ nữ hút thuốc lá có nguy cơ nhiễm HPV cao gấp 3,5 lần so với phụ nữ không hút.
Sùi mào gà lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Sử dụng bao cao su trong quá trình giao hợp có thể giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm bệnh sùi mào gà xuống còn 5%.
Bác sĩ phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản nhấn mạnh, sùi mào gà tuy chưa có thuốc điều trị triệt để nhưng vẫn có thể phòng ngừa lây nhiễm bằng cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, không quan hệ bừa bãi.
Triệu chứng sùi mào gà thường gặp đó là xuất hiện những u nhú mềm, nhỏ, hồng tươi, có cuống, hình dáng như mũi kim hoặc như mào gà. Cọ xát mạnh có thể khiến những nốt sùi chảy máu. Nếu những nốt sùi trên không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ càng phát triển mạnh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý người bệnh.
Bệnh nhân sau khi đã được điều trị, từ 3-6 tháng đầu nên đến cơ sở y tế khám định kỳ để bác sĩ tiếp tục theo dõi diễn biến của bệnh, đề phòng bệnh tái phát hoặc tái nhiễm.
Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà ở miệng nêu trên hãy chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 37 152 152  để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ khám nam khoa phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.