August 6,15

Nếu mắc sùi mào gà có quan hệ được không?

Gần đây có một bạn nữ gửi mail tới hòm thư điện tử của phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội với nội dung như sau: Cháu không may mắc sùi mào gà từ bạn trai. Hiện tại chúng cháu đang trong quá trình chữa trị nhưng bạn trai cháu rất hay đòi hỏi chuyện ấy. Cháu xin hỏi bác sĩ, nếu mắc sùi mào gà thì có quan hệ tình dục được không?

phong-kham-so-38-cam-hoi
Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho biết: Đây cũng là lo lắng của rất nhiều bạn trẻ. Những người bị mắc sùi mào gà thường là do lây từ bạn tình có bệnh qua việc có quan hệ tình dục không bảo vệ. Loại vi rút gây bệnh sùi mào gà là vi rút HPV. Vì hiện nay chưa có thuốc chữa triệt để được sùi mào và hay diệt tận gốc vi rút HPV, chính vì thế, cả cháu và bạn trai sẽ phải sống chung với vi rút. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì có thể ức chế vi rút nhờ những biện pháp y tế hiện đại như đốt điện sùi mào gà (bằng laser, điện…).
Vì vi rút HPV gây bệnh rất dễ lây, lại phát triển thuận lợi tại những nơi có tính ẩm và ẩm như là bộ phận sinh dục, hậu môn hay là miệng.
Các bác sĩ vẫn cho biết, trong quá trình điều trị các bệnh tình dục, nhất là điều trị sùi mào gà thì không nên có quan hệ tình dục.
Thứ nhất, nếu 1 trong hai người bị bệnh thì bệnh rất dễ lây sang cho đối phương đặc biệt khi các cháu có quan hệ tình dục không an toàn.
Và vì cả hai cháu đã cùng mắc sùi mào gà nên việc quan hệ tình dục cũng cần tránh vì sẽ khiến bệnh bội nhiễm, nặng thêm. Khi đó, việc chữa sùi mào gà sẽ dai dẳng và khó khăn, tốn kém hơn rất nhiều.
Ngoài ra, trong quá trình chữa sùi mào gà, cả hai cháu cần tuân thủ mọi chỉ định, thực hiện đúng mọi hướng dẫn của các  bác sĩ điều trị. Ngoài việc tránh quán hệ tình dục thì hai cháu nên giữu vệ sinh vùng kín tốt, khô thoáng, tránh ẩm ướt. nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, kết hợp với tập thể thao với những môn vừa sức của mình để cơ thể khoẻ mạnh, hỗ trợ điều trị sùi mào gà nhanh và hiệu quả.Chữa viêm bao quy đầu

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected]il.com hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.