July 20,14

Mắc bệnh sùi mào gà có nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung hay không?

Hỏi: Chào bác sĩ,
Cháu năm nay 24 tuổi đã lấy chồng và có 1 cháu được hơn 1 tuổi. Chồng cháu đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về. Lần này, anh về được hơn 1 tháng lại đi theo công trình, sau đó thì cháu bắt đầu có những biểu hiện lạ. Những mụn thịt mọc ngày càng nhiều ở vùng kín. Ban đầu chúng chỉ là những mụn li ti, nhưng em không để ý nên giờ nó đã lan rộng.
Em đi khám thì được biết mình mắc sùi mào gà. Em nghe nói sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung. Xin hỏi bác sĩ, bị sùi mào gà có nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung nữa hay không?Em xin cảm ơn bác sĩ.
(Nguyễn Lan P., Bắc Giang)

Đáp: Chào bạn,

Biểu hiện sùi mào gà  điển hình là những u nhú lên như nhú gai, nếu không được phát hiện và điều trị những tổn thương này có thể lan rộng thàng từng đám trông như hoa lơ hoặc màu gà.
Sùi mào gà là một trong nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung (nếu nhiễm HPV tuýp 16 và 18). Hay nói cách khác nhưng người bị sùi mào gà có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung.
Về vaccine phòng ngừa, hiện có hai loại vaccine ngừa ung thư cổ tử cung do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra, đó là: Gardasil và Cervarix.
Cả hai loại vaccine đều có hiệu quả trong phòng ngừa HPV type 16 và 18. Địa chỉ chữa viêm bao quy đầu
Tiêm vắc xin nhằm mục đích phòng ngừa gây bệnh, tức là vắc xin khi vào cơ thể tạo kháng thể kháng lại vi rút. Hiện tại, trong người bạn đã có vi rút thì việc tiêm phòng không còn hiệu quả nữa.
Việc quan trọng bây giờ đó là bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị sùi mào gà. Xin nhắc lại 1 lần nữa, không phải ai mắc sùi mào gà cũng bị ung thư cổ tử cung.
Việc điều trị sùi mào gà giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa chồng đi khám bởi sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục, do đó nguy cơ lây nhiễm và tái phát rất cao nếu việc điều trị không đồng thời với bạn tình.Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà
Chúc bạn sức khỏe,

Mời Bình Chọn
Recipe Name
Tiêm ung thư cổ tử cung khi mắc sùi mào gà
Published On
Tổng bình chọn
0.5 Based on 2 Review(s)
admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.