October 13,15

Chữa sùi mào gà như thế nào để khỏi hẳn

Hỏi: Chào bác sĩ, em có một số thắc mắc mong được sự tư vấn từ phía bác sĩ. Em xin trình bày tình trạng của mình như sau:

Năm em 24 tuổi, em có quen và chơi với một nhóm thanh niên ở gần nhà, đây toàn là những người giàu có nên em thường được đến những nơi xa hoa như vũ trường và thường xuyên được quan hệ tình dục với nhiều người. Ban đầu em rất thích thú, nhưng sau này em mới phát hiện đó là căn nguyên khiến mình mắc bệnh. Sau thời gian đó dương vật của em có nổi lên nhiều nốt giống như dạng súp lơ. Lúc đó em không đi khám và cứ để như vậy. Sau một thời gian những mụn này khô lại và như kiểu tự rụng đi, chỉ còn vài cái. Lúc đó em nghĩ đã khỏi nên không chữa trị hay đi khám gì. Nhưng sau đó thì em có bạn gái và quan hệ với bạn gái thì thấy ở đầu quy đầu của mình sưng đỏ, một số những mụn cũ màu nâu nay lại chuyển sang màu hồng. Em thấy mình còn có biểu hiện đi tiểu khó, rát buốt và có mủ đặc chảy ra nữa. Em rất lo lắng đi khám thì được biết mình vừa bị sùi mào gà, vừa bị lậu. Nghe nói bệnh lậu còn có thể chữa khỏi chứ sùi mào gà thì không. Bác sĩ cho em hỏi là chữa sùi mào gà như thế nào để khỏi hẳn được. So với bệnh lậu thì bệnh sùi mào gà khủng khiếp hơn nhiều vì những biểu hiện của chúng thực sự rất đáng sợ.

(tranthanh**@gmail)

38-cam-hoi-dia-chi-kham-nam-phu-khoa

Đáp: Chào bạn,

Trước tiên, chúng tôi rất chia sẻ với bạn, việc bạn mắc đồng thời cùng lúc nhiều nhiễm khuẩn qua đường tình dục cũng chính là hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn như vậy. Bạn cần nhận thức được điều đó và dừng ngay việc đó là cũng như chủ động đi khám để chữa bệnh. Bạn nên chủ động dừng việc quan hệ tình dục, để riêng đồ dùng cá nhân đặc biệt là khăn tắm, quần áo lót, tốt nhất nên khuyên cả bạn gái đi khám cùng bạn. Bởi việc bạn đã có bệnh mà có quan hệ tình dục với bạn gái thì bạn gái bạn cũng có thể bị mắc bệnh.

Trước tiên, đối với bệnh sùi mào gà ở miệng, đây là một bệnh lý nguy hiểm, bởi lẽ chúng có thể gây ra nhiều biến chứng đối với sức khoẻ của người bệnh đặc biệt là chúng có khả năng lây nhiễm sang người khác nếu như không có cách tầm soát tốt. Về chữa bệnh sùi mào gà chỉ nhằm mục đích loại bỏ những tổn thương mà bệnh gây ra trên cơ thể, chứ không có cách nào có thể tiêu diệt được virus gây bệnh. Do đó, khi được điều trị, những tổn thương đã được loại bỏ nhưng trong cơ thể người bệnh vẫn còn virus và nếu như không có cách tầm soát thì chúng có thể tái phát trở lại.

Tuy nhiên, việc chữa bệnh sùi mào gà hiện nay đã có nhiều phương pháp chữa trị nhanh chóng, hiệu quả như đốt sùi mào gà, đốt nóng, đốt lazer, áp lạnh,…Dù bằng phương pháp nào thì người bệnh cũng cần lưu ý sau khi điều trị chú trọng những gì mà bác sĩ căn dặn để ngăn ngừa tái phát.

Còn đối với bệnh lậu, việc chữa trị chủ yếu bằng kháng sinh đặc hiệu. Bạn cũng cần chủ động điều trị đồng thời cả hai. Tốt nhất bạn nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín, nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được các bác sĩ khám, tư vấn và chữa trị.

Chúc bạn sức khoẻ, hạnh phúc,

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.