June 1,16

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu 22 tuổi, gần đây cháu thấy bao quy đầu của mình khó lộn xuống dù dương vật đã cương cứng khiến lúc cháu tắm vệ sinh vùng kín rất khó. Đặc biệt là lúc quan hệ tình dục với bạn gái, cháu cảm thấy lúc dương vật cương lên, cảm giác rất đau. Cháu có tới một phòng khám gần nhà để khám, bác sĩ bảo cháu bị hẹp bao quy đầu. Cháu muốn hỏi bác sĩ hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Thuanle…@gmail.com

loi-ich-cat-bao-quy-dau

Trả lời: Chào cháu,

Trước hết chúng tôi chia sẻ với những lo lắng hiện tại của cháu. Vấn đề cháu hỏi chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tình trạng cách chữa hẹp bao quy đầu ở nam giới rất thường gặp. Tình trạng này có thể gặp ở nam giới mọi độ tuổi. Hẹp bao quy đầu khiến cho nam giới khi dương vật cương cứng, bao quy đầu không tự lộn xuống, có khi phải dùng tay mới có thể lộn xuống được dẫn tới vệ sinh vùng kín khó khăn, gây đau khi quan hệ tình dục…Triệu chứng viêm bao quy đầu.

Ngoài những khó khăn, phiền toái trong sinh hoạt và đời sống tình dục, tình trạng vệ sinh vùng kín không sạch sẽ cũng có thể dẫn tới viêm nhiễm vùng sinh dục, đặc biệt là viêm bao quy đầu, quy đầu. Bởi do bao quy đầu khó lộn xuống, vệ sinh không tốt, các chất bẩn, nước tiểu tích tụ lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Tình trạng hẹp bao quy đầu bên cạnh những khó khăn về vấn đề tâm lý còn làm tăng nguy cơ dẫn tới hiện tượng rách bao quy đầu, gây đau đớn, chảy máu… khi cố lộn bao quy đầu xuống hoặc quan hệ tình dục.

Viêm nhiễm nam khoa ở cơ quan sinh dục nếu không sớm được quan tâm can thiệp cũng có thể lan tới các bộ phận khác như tuyến tiền liệt, niệu đạo, túi tinh hay thậm chí là tinh hoàn…. Đây đều là những bộ phận rất quan trọng có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ sinh sản của nam giới. Khi những bộ phận này bị viêm nhiễm, tổn thương chúng sẽ gây ra những nguy hiểm đối với khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Không chỉ có thế, hẹp bao quy đầu khiến cho bao quy đầu khó lộn xuống, bao quy đầu bị bao bọc lâu ngày tăng nguy cơ dẫn tới các bệnh rối loạn chức năng tình dục trong đó có xuất tinh sớm. Hẹp bao quy đầu nếu không được chữa trị cũng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của dương vật và gây ra tâm lý mặc cảm, tự ti cho nam giới.

Vì hẹp bao quy đầu đã gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và tình dục, cháu nên sớm điều trị hẹp bao quy đầu để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm. Để khắc phục hẹp bao quy đầu, cháu có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội (152 Xã Đàn) hoặc hãy gọi tới số 04 37 152 152  để được tư vấn miến phí và đặt lịch hẹn khám trước.

Chúc cháu sớm khỏi bệnh.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.