April 14,15

Đứt dây chằng bao quy đầu khi quan hệ

Hỏi: Chào bác sĩ,

Mình năm nay 27 tuổi và hiện đang công tác tại Thành phố Bắc Ninh. Mình đang gặp phải một vấn đề cần bác sĩ tư vấn gấp. Chẳng là hôm thứ 7 vừa rồi mình và bạn gái gặp nhau, do không kìm chế được chúng mình đã có quan hệ tình dục. Nhưng đang quan hệ thì mình cảm thấy xót, nhìn xuống thì thấy có máu. Lúc đấy chúng mình hoảng hốt lắm. Bạn gái dùng bông băng bó lại thì cầm được máu. Mình có tìm hiểu thì biết đây là tình trạng đứt dây chằng hay dây hãm bao quy đầu gì đó. Xin hỏi bác sĩ, đứt dây chằng bao quy đầu khi quan hệ có sao không? Hiện giờ mình có cần can thiệp gì không vì theo mình thấy thì vết thương đã ngừng chảy máu và khô rồi. Mong bác sĩ sớm tư vấn giúp, mình xin cảm ơn.

(Vanhung***[email protected])

sùi mào gà ở nam giới

Đáp: Chào bạn,

Tình trạng chảy máu khi quan hệ là một trong những sự cố thường gặp, và nó được xếp vào những số cố gây ra rất nhiều lo lắng cho cả hai, nguyên nhân có thể do vùng niêm mạc da quy đầu bị xước, …điển hình nhất đó là đứt dây hãm, phanh hãm quy đầu.

Dây hãm quy đầu nằm ở mặt dưới da của quy đầu, nối liền với quy dầu, đây là vị trí có nhiều mạch máu và dây thần kinh cảm giác, có tác dụng giữ cho trục và thân của dương vật hợp với tư thế giải phẫu. Do đây là vùng khá nhạy cảm, nên khi có những tác động mạnh, dễ bị co kéo gây đau, đứt, đặc biệt với những trường hợp phanh hãm ngắn.

Đứt dây hãm quy đầu tuy không đến mức ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng bệnh nhân nhưng nếu không biết cách xử lý cấp cứu tốt khi bị đứt dây hãm có thể để lại những hệ luỵ nguy hiểm như viêm loét sâu vào quy đầu, sẹo xấu gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, dễ gây đứt vào những lần sau.

Với tình trạng của bạn tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và can thiệp phẫu thuật tạo hình dây hãm. Đây là việc làm có ý nghĩa quan trọng, bởi đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân tự sơ cứu ở nhà không đúng cách dẫn đến việc để lại sẹo xấu, rất dễ gây đứt vào lần quan hệ sau. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ khám và tạo hình dây hãm.

Chúc bạn sức khoẻ -hạnh phúc,

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.