September 23,14

Đốt điện có trị được sùi mào gà tận gốc

Hỏi:

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 24 tuổi. Cháu chưa có gia đình nhưng đã có quan hệ tình dục. Vừa rồi cháu có dịp đi khám sức khỏe định kỳ. Kết quả là cháu mắc bệnh sùi mào gà. Bác sĩ có khuyên cháu nên đốt điện. Nhưng cháu nghe nói sùi mào gà không chữa được. Xin hỏi bác sĩ, đốt điện sùi mào gà có trị được tận gốc bệnh sùi mào gà hay không?

Cháu xin cám ơn.

Thanh Thủy (Nghệ An)

sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới

 

Trả lời:

Thanh thủy thân mến,

Xin trả lời câu hỏi của cháu như sau:

Sùi mào gà đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, việc điều trị sùi mào gà chỉ có tác dụng loại bỏ những thương tổn cũng như hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh chứ không thể diệt hoàn toàn được virus. Và sùi mào gà có thể sẽ tái phát bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, sùi mào gà nếu không được điều trị, các sùi phát triển to có thể gây ra những đau đớn, khó chịu, đặc biệt có nguy cơ ung thư nếu bạn nhiễm HPV typ 16, 18. Điều trị sớm sùi mào gà là lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp cắt, đốt điện cao tần được biết đến là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (đốt, cắt) những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu. Hiện nay đây là phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh sùi mào gà. Kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, không đau, không cần nằm viện, ít tái phát, sớm ổn định. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không thể diệt được virus gây bệnh mà chỉ có thể phá hủy những thương tổn.

Bên cạnh việc điều trị sùi mào gà theo đúng phác đồ của bác sĩ, người bệnh cũng nên chú ý hơn khi quan hệ tình dục. Sử dụng bao cao su, tránh quan hệ nhiều với bạn tình là biện pháp phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà hữu hiệu nhất. Ngoài ra, cháu cũng cần ăn uống đầy đủ chất, ăn nhiều hoa quả để có sức đề kháng chống lại virus, vệ sinh sạch sẽ cũng như thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, nhất là trong thời kỳ thai nghén.Địa chỉ cắt bao quy đầu

Chào cháu. Chúc cháu khỏe!

Mời Bình Chọn
Recipe Name
Đốt điện có trị được sùi mào gà tận gốc
Published On
Tổng bình chọn
5 Based on 1 Review(s)
admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.