July 14,14

Đi massage với bố vợ về mắc sùi mào gà

Anh Minh (Phú Thọ) lặn lội mấy chục km xuống tận Hà Nội để khám nam khoa vì sau khi đi khám sức khỏe ở cơ quan anh có kết quả bị bệnh mắc bệnh sùi mào gà. Nhưng bác sĩ ở Hà Nội cũng kết luận đúng là anh đã nhiễm virus gây bệnh sùi mào gà ở miệng.

sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng sùi mào gà

Nghe bác sĩ thông báo mình bị sùi mào gà ở chỗ kín, anh Minh lắc đầu, nằng nặc đòi khám lại: “Không thể như thế được, em có quan hệ linh tinh bao giờ đâu, vợ em cũng rất chung thủy. Không bao giờ có chuyên như vậy được, chắc là bác sĩ đã có nhầm lẫn gì rồi. Bác sĩ khám lại cho em đi”. Anh Minh vừa nói, vừa hét, vừa túm lấy tay bác sĩ. Vị bác sĩ già như đã quá quen với tình cảnh này tỏ ra rất bình tĩnh, đỡ anh Minh ngồi xuống ghế rồi nhẹ nhàng giải thích cho anh hiểu. Sùi mào gà tuy nguy hiểm nhưng chưa phải là đã hết cách. Hơn nữa, do anh phát hiện bệnh sớm nên việc điều trị sùi mào gà cũng không mấy khó khăn.

Tuy có điều, vì đến nay, sùi mào gà vẫn chưa có thuốc đặc trị, việc điều trị có tác dụng loại bỏ những thương tổn và hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra mà thôi, chứ không thể diệt virus hoàn toàn được. Nhưng nếu không điều trị thì sùi mào gà khi sưng to sẽ gây ra những cản trở trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, trong đời sống gối chăn, cũng như gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của bản  thân người bệnh. Mặt khác, sùi mào gà còn rất dễ lây sang cho bạn tình nếu có quan hệ tình dục không được bảo vệ. Vì thế vì bác sĩ khuyên anh Minh nên đưa vợ đi khám và điều trị cùng.
Nói tới đây, anh Minh chợt nhật ra, có một lần vì vợ anh đi công tác ở Sài Gòn, anh qua nhà bố mẹ vợ ở mấy hôm. Sau bữa tối, đột nhiên bố vợ anh kêu nhức mỏi mới rủ anh đi tẩm quất massage. Anh cũng nhiệt tình đồng ý. Trong phòng massage anh Minh có được một nhân viên xinh đẹp vuốt ve bằng miệng. Nghĩ mọi chuyện chỉ cần im lặng. Là đàn ông thì ai mà chẳng có lúc như thế. Anh chỉ cần yêu vợ thương con là được. Với lại đây là đi cùng bố vợ! Nhưng chẳng thể ngờ chỉ thế thôi mà anh cũng có thể mắc sùi mào gà.
Bác sĩ cho biết, anh Minh hoàn toàn có thể mắc sùi mào gà ở miệng do lây nhiễm virus từ miệng của nhân viên massage mắc bệnh. Lúc này  thì mọi việc đã sáng tỏ.
Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục do virus HPV gây ra. Đây là một bệnh lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu, ngoài ra nó cũng có thể lây qua đường tiếp xúc như khi massage, dùng chung quần lót được giặt sạch… Virus HPV có thể gây bệnh u nhú trên da và niêm mạc trên cơ thể người như ở niêm mạc miệng, gan bàn tay, gan bàn chân, ở da mặt… nhưng hay gặp nhất là ở da, niêm mạc ở bộ phận sinh dục nam và nữ.
Sau một thời gian mắc bệnh, nam giới có thể thấy ở đầu dương vật nổi những nốt nhỏ màu trắng. Về sau, những hạt này có thể phát triển, liên kết với nhau thành một mảng rộng thành chùm rủ khắp dương vật. Sùi mào gà nếu để lâu có thể gây ra những đau đớn, thậm chí là ung thư (nếu nhiễm HPV typ 16, 18) vì vậy việc điều trị sớm là rất cần thiết.
Hiện nay, phương phát đốt điện sùi mào gà được sử dụng trong điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả khá cao và an toàn. Tuy nhiên, bệnh dễ tái phát nên người bệnh cần chú ý vệ sinh cũng như thực hiện tình dục an toàn.
Các bác sĩ cũng khuyến cáo, nam giới nên đi khám ngay nếu thấy trên da dương vật nổi lên những nốt mụn hoặc nốt sùi dễ chảy máu. Khám và điều trị sớm sùi mào gà sẽ giúp rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm chi phí điều trị bệnh.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.