December 5,13

Đeo bao cao su vẫn bị lây sùi mào gà như thường

Đeo bao cao su vẫn có thể bị lây nhiễm sùi mào gà như thường.Thực tế rằng,rất nhiều người trong chúng ta bị lầm tưởng rằng chỉ cần đeo bao cao su thì có thể phòng tránh được bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác.Điều này thực chất là đúng tuy nhiên là chưa đủ.Vì dù có thể ngăn chặn được phần lớn nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội ,trong đó có sùi mào gà,tuy nhiên vẫn còn 1 số lượng nhỏ nguy cơ lây nhiễm thông qua con đường này.Các bạn cũng cần hiểu 1 điều rằng,bao cao su chỉ có thể phòng tránh được trên 90% nguy cơ lây nhiễm,vậy 10% còn lại vẫn là nguy cơ.Mà trong cuộc sống,chỉ cần 1% cũng đã là quá nguy hiểm rồi.

bao-tuoi-nen-cat-bao-quy-dau-1

Cùng với sự phổ cập y học, ngày càng có nhiều người biết được rằng khi quan hệ mà đeo bao cao su có thể giảm được tỷ lệ mắc các bệnh xã hội. Nhưng có một số người lại nhầm lẫn rằng, đeo bao cao su thì không có chuyện gì xảy ra. Bác sĩ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết: cho dù có đi bao cao su, vẫn có khả năng mắc bệnh xã hội, vì thế nên mọi người nên lưu ý.Vì sao lại bị sùi mào gà?

“Vì sao tôi lại bị sùi mào gà?” anh Hùng sau khi biết mình bị sùi mào gà thì đã vô cùng kinh ngạc, và hỏi bác sĩ vì sao anh đã đeo bao cao su rồi mà vẫn có thể bị sùi mào gà.

Thì ra, anh Hùng thường xuyên đến những “phố đèn đỏ” chơi, nhưng mỗi lần quan hệ anh đều sử dụng bao cao su. Khi trên bộ phận sinh dục mọc những nốt nhỏ, màu hồng nhạt, anh cũng không để ý lắm. Dần dần những nốt đó tăng dần lên, to hơn, anh H. bắt đầu lo lắng, liền đến trung tâm chăm sóc suc khoe sinh san Hà Nội để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra là anh đã bị mắc sùi mào gà, khi mới xem kết quả anh không tin, cho rằng mình đã đi bao cao su thì không thể bị mắc bệnh xã hội được. Nhưng sau khi bác sĩ giải thích cụ thể, anh H. cuối cùng cũng phải chấp nhận sự thực, và tích cực phối hợp cùng bác sĩ điều trị sùi mào gà.

Bác sĩ giải thích: đeo bao cao su là một phương pháp phòng tránh mắc bệnh xã hội hiệu quả, nhưng cũng không tránh khỏi hoàn toàn, vì sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc chất liệu bao cao su không tốt, bị rách khi quan hệ, vẫn bị lây truyền bệnh nếu người đó bị mắc bệnh xã hội. Ngoài ra, có một số nguyên lý bệnh xã hội có thể xuất hiện ở những vùng bị tổn thương như dương vật, âm đạo nếu bệnh nhân bị lây truyền bệnh giang mai có thể bị phát bệnh ở khắp toàn thân, sui mao ga, mụn rộp sinh, cũng có thể mọc ở khoang miệng….

Trên đây là những nội dung giới thiệu về vấn đề “Đi bao cao su có thể thoát khỏi sùi mào gà không” từ các bác sĩ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, hy vọng có thể giúp được bạn phần nào về vấn đề này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì hãy click vào chat trực tuyến với bác sĩ của chúng tôi, hoặc gọi theo số 0969.668.152 để dược tư vấn miễn phí.Bị sùi mào gà có thể sinh con được không?

Địa chỉ kham nam khoa trung tâm: 152 Xã Đàn-  Đống Đa – Hà Nội.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.


Tư vấn viên sẽ gọi lại bạn trong giây lát. SĐT được bảo mật !