June 10,17

Dấu hiệu mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục, sùi mào gà, sùi mồng gà đều là cách gọi chung của bệnh do Humanpapilloma virus gây ra. Đây là một bệnh nguy hiểm nếu như không được chữa trị, những tổn thường của bệnh có thể gây tắc đường sinh sản, gây ung thư, tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Dấu hiệu mụn cóc sinh dục là gì dưới đây các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân những thông tin cần thiết.

dia-chi-chua-sui-mao-ga

Mụn cóc sinh dục (hay còn gọi là bệnh sùi mào gà, bệnh mồng gà) là bệnh lây truyền qua đường tình dục, chúng ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Hầu hết bệnh nhân mụn cóc sinh dục trong độ tuổi từ 17-33 năm. Mụn cóc sinh dục là rất dễ lây lan. Ở trẻ em dưới ba tuổi, mụn cóc sinh dục được cho là được truyền từ mẹ sang con hoặc thông qua tiếp xúc. Có đến 20% những người bị mụn cóc sinh dục sẽ có các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cần phân biệt mụn cóc thông thường và mụn cóc sinh dục. Mụn cóc thông thường là không giống như mụn cóc sinh dục và được gây ra bởi các loại HPV khác nhau lây nhiễm da. Mụn cóc thông thường chỉ xuất hiện ở các khu vực tay, chân, mụn có hình vòm và thường có màu xám-nâu, bề mặt thô trông giống như đầu của một súp lơ, với những chấm đen bên trong. Mụn cóc thông thường và mụn cóc sinh dục cùng do một loại virus HPV gây ra, tuy nhiên cơ chế hoạt động của hai loại mụn cóc này khác nhau.

Mụn cóc sinh dục có dấu hiệu nhận biết bao gồm:

+ Là những mụn thịt màu hồng tươi, nâu, bề mặt thô ráp có cuống, từ một cuống chúng có thể phát triển thành nhiều những tổn thương dạng sùi hình dẹt nổi cao trên da mềm, không đau, không ngứa, và rất dễ gây chảy máu khi chạm vào.

+ Kích thước mụn cóc sinh dục có thể chỉ từ 1mm đến vài cm, có thể mọc đơn lẻ hoặc mọc tập trung thành những đám mụn có kích thước lớn gọi là mụn có sinh dục “khổng lồ”. Nhiều người khi phát hiện những mụn này không khỏi có những thắc mắc, thậm chí dùng tay cậy hoặc chà xát mạnh để cho mụn mất đi. Nhưng không phải, chúng không thể tự mất đi, dù chạm vào rất dễ bị chảy máu nhưng những màu, mủ ở vùng tổn thương có rất nhiều virus và chúng rất dễ lây sang người khác nếu có những tiếp xúc giữa dịch mủ này với vùng da mỏng.

+ Vị trí mụn cóc sinh dục đó là ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Ở nữ giới, mụn cóc sinh dục có thể mọc ở âm đạo, âm hộ, thậm chí sâu bên trong cổ tử cung. Ở nam giới, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện ở dương vật, vùng bìu, háng, rãnh quy đầu, bẹn,…sùi mào gà ở miệng

Nếu thấy mình có xuất hiện những mụn lạ ở vùng bộ phận sinh dục người bệnh nên chủ động đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và khắc phục một cách có hiệu quả nhất. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, điều trị bệnh mụn cóc sinh dục bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ. Phương pháp giúp kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả, cơ thể tự miễn dịch của cơ thể không chỉ giúp ức chế sự phát triển của virus mà còn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tái phát.

Với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế nhập khẩu từ các quốc gia Anh, Mỹ, Nhật, Singapore,…sưng tinh hoàn giúp chẩn đoán khoa học, đánh giá chính xác mức độ, vị trí tổn thương từ đó làm căn cứ phục vụ quá trình điều trị. Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA công nghệ Mỹ giúp kích hoạt hệ miễn dịch tự thân trong cơ thể, ức chế sự phát triển của virus trong thời gian ngắn, cắt đứt chuỗi gen tế bào của virus vừa ức chế sự phát triển, vừa ngăn ngừa tái phát có hiệu quả, cũng như tiêu diệt được các tổ chức viêm, hoại tử mang lại hiệu quả trong điều trị. Phương pháp có tác dụng vượt trội hơn hẳn so với phương pháp điều trị truyền thống, trị một lần mang lại hiệu quả suốt đời.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.