January 13,14

Dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Theo thống kê thì ngày càng có nhiều nam giới mắc bệnh mụn rộp sinh dục, khi được chẩn đoán là đã bị mắc bệnh với các dậu hiệu rõ rệt như: Sốt nhẹ, mệt mỏi, mọc những mụn nước ở bộ phận sinh dục.v.v. thì nhiều người mới biết đó là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục.

images (1)

Vậy những dấu hiệu cho thấy nam giới bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục là như nào, dưới đây các bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế hà nội sẽ cho chúng ta biết.

Mụn rộp sinh dục do virus Herpes Simplex-HSV gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn. Ở giai đoạn đầu khi mới phát bệnh, thì bệnh sẽ có những dấu hiệu như: Sốt nhẹ, mệt mỏi, không thoải mái… và cảm giác đau rát như bị kim châm.

Dấu hiệu rõ rệt nhất là sẽ có những mụn nước mọc ở bộ phận sinh dục như: Bao quy đầu, bên ngoài quy đầu, miệng niệu đạo.v.v. Những mụn nước này có kích thước khoảng bằng hạt đậu hoặc hạt gạo, sáng bóng, xếp dãy thành dây, phần da ở giữa các mụn nước bình thường. Sau khoảng 1-2 tuần các mụn nước này vỡ ra, kết vẩy, sau khi bong vẩy sẽ để lại vết tích.

Bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục sẽ có triệu chứng đau, cụ thể là: Đau từng mảng giống như bị kim châm, đau rát hoặc cảm giác như bị dị ứng. Tuổi càng cao triệu trứng trên càng nặng, đặc biệt là người già mức độ đau rát càng dữ dội.

Sau khi vết thương trên da biến mất, khoảng 50% sẽ xuất hiên triệu chứng đau thần kinh trong vòng 2-6 tháng hoặc lâu hơn (thường gặp ở những người lớn tuổi). Rất ít gặp trường hợp tái phát bệnh sau 3-4 tuần.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về căn bệnh, để có thể giúp bản thân và người thân nhận diện bệnh một cách sớm và chính xác nhất. Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04.6299.1199 để được giải đáp. Địa chỉ chữa bệnh xã hội: phòng khám đa khoa quốc tế hà nội. 152 Xã Đàn, Phương Liên Đống Đa, Hà Nội.

 

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.