October 17,14

Chữa trị bệnh sùi mào gà công hiệu như thế nào?

Thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng mới cho bộc lộ rõ rệt, đó là nhiều nốt sùi nhỏ, mềm, cao lên như nhiều nhú gai, đường kính khoảng từ 1- 2 mm. Thương tổn cũng có thể là nhiều đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng. Khi căn bệnh kéo dài những nốt sùi liên kết với nhau tạo thành một mảng rộng trông giống bệnh sùi mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt , giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

sùi mào gà

Căn bệnh để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh như loạn sản, ung thư hậu môn, dương vật, vòm họng, miệng… Ở con gái còn có thể tạo ra ung thư cổ tử cung. dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Hiện tại chưa có thủ pháp nào có thể tiệt trừ  hoàn toàn virus HPV trong cơ thể người bệnh và rất dễ tái nhiễm, để điều trị sùi mào gà chỉ có thể vận dụng các thủ pháp nhằm hoại tử những tổn thương sùi mào gà ở miệng do virus gây ra. Theo các bác sỹ tại phòng khám chăm sóc sức khỏe sản xuất Hà Nội, hiện nay có các thủ pháp điều trị bệnh sùi mào gà sau:
Điều trị sùi mào gà bằng thuốc
Có thể vận dụng một trong nhiều loại thuốc đặc trị:
Dung dịch (Axid trichloaxetic 80 – 90%): Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi mang thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong lỗ hậu môn .
Dung dịch podophyllotoxine 20-25% theo cách trên cho đến khi sùi mào gà trở thành màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).
Sau khi tổn thương đã khỏi vẫn cần nhắc lại thuốc sau một vài tuần một lần để phòng tránh tái nhiễm. Khi dùng thuốc nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh nên ngưng một thời gian rồi chữa tiếp. Lưu ý, thủ pháp dùng thuốc chỉ điều trị ở bên ngoài, không nên đưa vào bên trong âm đạo hay bao quy đầu.
Chữa trị sùi mào gà bằng đốt Laze
Là thủ pháp loại bỏ được u sùi một cách triệt để, khó tái phát, tuy nhiên bề mặt đốt có thể dễ viêm nhiễm và phục hồi  chậm. Thích hợp vận dụng thủ pháp này ở quy đầu nên hết sức cẩn thận  , không cẩn thận có thể làm tổn thương dây hãm phanh bao quy đầu gây ảnh hường đến sinh lý đàn ông .
Kĩ thuật đốt lạnh
Khi sử dụng thủ pháp đốt lạnh, nitơ lỏng được phun lên sùi mào gà
của bạn đóng băng và phá hủy các tế bào da bị ảnh hưởng. Sau khi điều trị , một vỉ đau sẽ hình thành, theo sau là một vảy đỏ. Vảy này sẽ rơi ra sau từ 7-10 ngày.
Phương pháp đốt lạnh thường không được khuyến cáo điều trị cho trẻ nhỏ bởi nó có thể gây đau đớn .

Điều trị sùi mào gà bằng thủ pháp cắt đốt điện cao tần
Đây là kỹ thuật sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ (đốt, cắt) những tổn thương viêm, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư mà không gây chảy máu, không cần gây mê, chỉ gây tê tại chỗ, ít biến chứng, tính an toàn cao, phẫu thuật rất ít gây chảy máu hay nhiễm trùng. Kỹ thuật này có độ an toàn cao, công hiệu , không đau, không cần nằm viện, ít tái phát,  bệnh nhân sớm ổn định.

Máy cắt đốt điện cao tần có ưu điểm vượt trội trong phương diện cắt bỏ các tổ chức mềm, vì vậy kỹ thuật này được vận dụng  rộng rãi trong phẫu thuật phụ khoa, nam khoa, ít gây tổn thương và an toàn. Với gian ngắn, chỉ với 3 phút phẫu thuật  có thể hoàn thành  và không để lại di chứng.

Ưu điểm của thủ pháp này là tính đơn giản , công hiệu thấy rõ, trực tiếp loại trừ sùi khô, điều trị triệt để. Tuy nhiên thủ pháp đốt điện chỉ định cho những bệnh nhân có sùi tổn thương rộng, vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu phục hồi . Để thực hiện tốt thủ pháp này thì  người bệnh phải tuyển lựa  những nơi có uy tín chất lượng và bác sĩ có chuyên trị và tay nghề cao.

Khi bị bệnh sùi mào gà người bệnh hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín  để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời, nếu ở Hà nội bạn cũng có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội với hàng ngũ  chuyên gia chuyên trị cao, máy móc trang thiết bị hiện đại  và vận dụng  nhiều thủ pháp tiên tiến nhất trong khám và điều trị các bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà công hiệu cao, đem lại sức khỏe và niềm vui cho bệnh nhân.

Mời Bình Chọn
Recipe Name
Bệnh sùi mào gà
Published On
Tổng bình chọn
no rating Based on 0 Review(s)
admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.