October 12,13

Chảy máu do sùi mào gà ???

Sùi Mào gà có triệu chứng là các nốt u sùi thường mọc ở trên dương vật và âm đạo.Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng các nốt u sùi mào gà đó có gây chảy máu và đau đớn gì không ?.Đã có rất nhiều người nhầm lẫn các nốt u sùi mào gà với các bệnh da liễu khác.Chính điều này đã khiến cho việc chữa trị bệnh trở nên cực kỳ khó khăn và khiến cho sùi mào gà rất dễ tái phát.Dưới đây hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thuộc đa khoa quốc tế Hà Nội tìm hiểu kỹ hơn về triệu chứng của Sùi Mào Gà này.

Khám chữa bệnh sùi mào gà

Khám chữa bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi  là một loại bệnh xã hội phổ biến hiện nay, triệu chứng sùi mào gà ban đầu của bệnh sùi mào gà là bị ngứa bị chảy máu sau khi trầy xước da, và có mùi hôi v.v…Về sau, chúng có thể phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện chữa sùi mào gà.
Ở bệnh nhân nam các nốt sùi thường mọc chủ yếu tại rãnh quy đầu, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu. Khi mới xuất hiện thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn dần dần mọc to và nhiều hơn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.
Đặc biệt các nốt sùi xung quanh hậu môn sẽ phát triển rất nhanh, mọc liên kết thành mảng có dạng hoa súp lơ, bề mặt có thể chảy máu. Thời gian lâu dần các nốt sùi sẽ có cảm giác ngứa, khó chịu, khi các nốt sùi phát triển to tích tụ mủ có mùi hôi gây cảm giác đau cho người bệnh, khi đó xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu, tiểu khó, ở trong trực tràng các nốt sùi gây ra cảm ngứa rát, đại tiện khó, ra máu.
Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị va chạm, sờ nắn, sùi mào gà có thể bị trầy sướt, chảy máu hoặc bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.
Trên đây là những giới thiệu sơ qua về triệu chứng lâm sàn của sùi mào gà, hi vọng khi các bạn đã có những hiểu biết cơ bản để từ đó có cách nhận diện sớm bệnh, điều trị sùi mào gà sớm luôn đem lại kết quả khả quan.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.