June 29,18

Biểu hiện sùi mào gà qua 3 giai đoạn phát triển

Là căn bệnh nguy hiểm nhất mà ai nghe hay bị mắc phải đều phải rùng mình và e ngại, sùi mào gà gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí có thể dẫn tới vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

Sùi mào gà do virus Human papilloma (HPV) gây ra, thời gian ủ bệnh thường từ 2 tuần đến 9 tháng. Và thời gian ủ bệnh sẽ không có nhiều biểu hiện bệnh lý , chỉ khi phát bệnh mới thấy xuất hiện các nốt sần, mụn sùi gây đau rát và khó chịu cho người bệnh. Càng để lâu bệnh lý càng nguy hiểm, thường

Biểu hiện sùi mào gà qua 3 giai đoạn

3 giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà

+ Giai đoạn ủ bệnh

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà thường 2 tuần đến 9 tháng, trung bình là 3 tháng. Trong giai đoạn này thì hầu như người bệnh không có triệu chứng rõ ràng nên việc phát hiện và điều trị rất khó khăn. Chỉ khi bệnh tình nặng hơn mới gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thì người bệnh mới phát hiện ra.

+ Giai đoạn đầu

- Ở giai đoạn này, người bệnh thường mọc các nốt sần sùi, các u nhú nhỏ li ti, sau một thời gian các nốt sần phát triển và gây đau xót, chảy máu do bị trầy xước. Ở nam giới nếu không được điều trị , có thể dẫn đến các bệnh lý gây khó chịu dương vật, cảm giác ngứa rát, đại tiện khó thậm chí là tiểu ra máu. Thường thì bề mặt sùi mào gà sẽ mềm, ẩm ướt nhìn giống cụm như súp lơ, mào gà, nó khá giống với bệnh mụn rộp sinh dục, do đó, có biểu hiện bất thường bạn nên đi thăm khám để xác định đúng bệnh lý tránh gây ra biến chứng nguy hiểm. Ở nữ giới , mào gà thường mọc ở âm đạo, môi lớn hoặc thậm chí là ở trong tử cung. Còn nam giới thì sẽ thường mọc ở bao quy đầu, thân dương vật, xung quanh bìu và hậu môn làm khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

+ Giai đoạn sau

- Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lây lan rộng ra các vùng xung quanh cũng như lây bệnh cho người khác. Thời gian này bộ phận sinh dục dễ chảy máu do trầy xước, tiết nhiều dịch đầu dương vật hoặc âm đạo chảy dịch có mùi hôi khó chịu. Đây là giai đoạn bệnh tình đã phát triển nặng, cần đi thăm khám để được bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh lý hiệu quả.

Ngoài ra, sùi mào gà là căn bệnh khó điều trị nhưng dễ tái phát, do đó, việc theo dõi các biểu hiện và tái khám sau điều trị là điều rất quan trọng. Người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục một thời gian để tránh bệnh càng nặng thêm hoặc có thể lây bệnh cho người khác. Đây cũng được coi là một giai đoạn của bệnh sùi mào gà, đó là giai đoạn sau điều trị.

Do đó nếu bạn có bất cứ biểu hiện của bệnh lý bất thường nào thì nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tư vấn điều trị bệnh lý cho bạn, tránh để lâu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đặc biệt là bạn nên lựa chọn một cơ sở uy tín và chất lượng để điều trị, với một đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp điều trị bệnh hiệu quả, không gây biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là thắc mắc, chia sẻ của bác sĩ  nếu như bạn có thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp liên hệ hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ tư vấn và điều trị bệnh tình kịp thời . Chúng tôi hỗ trợ bạn 24/24.

Xem thêm:

sùi mào gà ở nam giới thế nào

+ Lưu ý khi điều trị bệnh sùi mào gà