November 19,14

Bi kịch cả gia đình cùng mắc sùi mào gà

Hạnh chẳng thể nào nghĩ là mình lại có thể mắc căn bệnh sùi mào gà cho tới khi cậu con trai mới 18 tháng tuổi cứ khóc rấm rứt, khi tắm cho con chị phát hiện vùng kín của bé nổi những mụn nhỏ li ti màu đỏ. Lúc đầu chị cũng chỉ nghĩ là con bị dị ứng với sản phẩm gì đó nên ngưng lại hết các loại sữa tắm, dù là tắm bằng lá cũng không. Chị chỉ tắm cho con bằng nước sạch. Thế nhưng, tình trạng của bé dường như không những không được cải thiện mà còn nặng hơn. Cháu hay quấy khóc, kém ăn, những mụn nhỏ có biểu hiện lan rộng. Chị lo lắng đưa con đi khám thì các bác sĩ kết luận con chị bị sùi mào gà và cần phải đốt ngay.

sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng sùi mào gà

 

Sau khi được các bác sĩ khám thì hóa ra cả chị Hạnh và chồng chị đều mắc sùi mào gà mà không hề hay biết. Có thể là do chị và chồng chị trong quá trình chăm sóc con nên dẫn tới lây nguyên nhân bệnh sùi mào gà sang cho con.

Nhìn cảnh chồng bế con vào đốt sùi mào gà mà chị Hạnh không khỏi rơi nước mắt. Con trai chị còn quá nhỏ, nói còn chưa sõi vậy mà… Nghe tiếng con khóc chị hạnh cứ như đứt từng khúc ruột. Còn nỗi đau nào hơn thế. Giờ đây căn bệnh sùi mào gà đang gây ra những ám ảnh cho chị, cho cả gia đình chị.

Đốt sùi mào gà cho con xong, vợ chồng chị Hạnh cũng được tư vấn đốt sùi mào gà. Hai vợ chồng nhìn nhau không nói lên lời. Nhìn ánh mắt của chồng, chị Hạnh biết rằng, anh đang ân hận.

Không giống với những gia đình khác, gia đình chị Hạnh có hoàn cảnh hơi đặc biệt. Anh chị lấy nhau muộn do hoàn cảnh gia đình anh khó khăn, anh phải dành thời gian chăm lo cho gia đình và các em. Bố mẹ mất sớm, mấy anh em sống nương tựa vào nhau. Khi các em đã yên bề gia thất anh mới chợt nhớ tới mình cũng cần có một gia đình nhỏ. Thấy chị Hạnh cùng làng, tuy lỡ thì nhưng chị là người phụ nữ hiền lành, chịu thương chịu khó anh đem lòng thương mến. Họ quyết định đến với nhau trong sự vui mừng của họ hàng và làng xóm.

Mất mấy năm trời mong ngóng, chạy chữa, hai vợ chồng chị Hạnh mới có được tin vui. Một cậu con trai kháu khỉnh ra đời trong niềm vui mừng khôn tả của hai vợ chồng. Từ khi chị Hạnh mang bầu, vì khó giữ thai nên bác sĩ khuyên chị không nên vận động mạnh. Chị Hạnh quyết định nghỉ việc ở nhà để dưỡng thai. Từ khi chị Hạnh nghỉ việc, gia cảnh khó khăn, chồng chị cũng bỏ việc công nhân ở nhà máy giày da gần nhà đi làm ăn xa tận trong miền Nam với hi vọng kiếm vốn về làm ăn lo cuộc sống gia đình con cái.

Anh tự thú nhận là có một lần vì uống với anh em quá chén mà anh có bóc bánh trả tiền. Anh cảm thấy ân hận vì hành vi của mình và mong được vợ con tha lỗi.

Nhìn cái dáng khắc khổ của chồng, chị Hạnh chưa bao giờ nghĩ anh là kẻ phản bội. Thế nhưng dù ít học chị cũng hiểu được, cuộc sống có lắm trái ngang. Một người đàn ông xa vợ, xa gia đình thì cũng khó tránh những phút giây xa ngã. Có trách thì chỉ trách anh quá khờ khạo để tới nỗi mang bệnh về nhà. Giờ thì có nói gì cũng đã là quá muộn. Mất bao lâu anh chị mới có được cậu con trai, không thể chỉ vì những phút giây nông nổi đó mà đánh mất hạnh phúc gia đình. Chị tự nhủ bản thân như thế. Chợt thấy tiếng con khóc, chị lau nước mắt rồi đứng dậy cho con ăn và đắp thêm chăn cho chồng. Hi vọng những cố gắng của chị sẽ được đền đáp xứng đáng.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.