July 11,13

Bài viết cảm nhận về chuyến đi từ thiện tại chùa Bồ Đề

Đoàn chúng tôi bắt đầu chuyến từ thiện tại chùa Bồ Đề vào sáng ngày 9.7.2013. Với những phương án, kế hoạch và cả những sự chuẩn bị từ trước đó, mọi việc dường như diễn ra khá suôn sẻ. Trên chuyến xe của cuộc hành trình, lòng ai cũng háo hức, nôn nao vì sắp trở thành những “đại sứ” mang tiếng cười, niềm vui và cả tình yêu thương đến với các em nhỏ mô côi và các cụ già neo đơn không nơi nương tựa.

Bước xuống xe lòng ai cũng chùng xuống vì chứng kiến cảnh những ánh mắt ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên như thế kia mà lại bị cha mẹ bỏ rơi, mà lại mang trong mình căn bệnh HIV.

38 cảm hội làm từ thiện chùa bồ đề

Biết chúng tôi đến, em nào cũng chọn cho mình một bộ quần áo đẹp nhất để mặc. Những cái nắm tay, những cái ôm hay cái nựng của nhân viên trong Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản(CSSKSS) Hà Nội dành cho các em đã khiến cho tất cả mọi người trở nên gần gũi, thân thiết hơn.
Nhiều người trong chúng tôi đã không kìm nỗi nước mắt khi nhìn những đứa trẻ mới chỉ mấy tháng tuổi oặt người lại vì suy dinh dưỡng, cánh tay tím tái, những nốt đỏ lở loét khắp người vì căn bệnh HIV.

Người ta thường nói, không ai có thể chọn cho mình nơi sinh ra nhưng có thể chọn cho mình một cách sống. Cuộc sống đã đẩy các em trở thành những con người kém may mắn, những con người bất hạnh. Nhưng bằng tình yêu thương, bằng sự sẻ chia, quan tâm của nhiều tấm lòng hảo tâm trong xã hội sẽ giúp các em có một cuộc sống tốt hơn, các em sẽ cảm nhận được điều ấy khi lớn lên qua từng độ tuổi. Và cũng biết đâu đấy, trong số những đứa trẻ đó sẽ có những người trở thành tài giúp ích cho xã hội.

Hơn 30 triệu đồng cùng nhiều đồ vật thiết yếu khác như sữa bỉm, cặp sách, quần áo, đồ chơi đã được nhân viên Trung tâm CSSKSS Hà Nội chuyển đến tận tay của từng em. Niềm vui vỡ òa, giọt nước mắt vì xúc động của các sư cô trong chùa, tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn càng khiến cho chúng tôi cảm thấy hoạt động, chương trình từ thiện lần này thật có ý nghĩa. Mặc dù về mặt vật chất chưa thật nhiều nhưng về mặt tinh thần đó là cả một tấm lòng lớn lao của toàn thể nhân viên trong Trung tâm đồng tâm đồng sức lại.

38 cảm hội làm tù thiện
Bé Huyền Anh, 7 tuổi, sau khi nhận được một chiếc cặp sách đã chạy ra và ôm trầm lấy cổ tôi bày tỏ sự biết ơn của mình. “Con cảm ơn các cô chú ở Trung tâm CSSKSS Hà Nội đã tặng cặp sách để con được đến trường. Con hứa sẽ chăm ngoan và học thật giỏi”. Sư cô Diệu Huệ, đại diện cho ban quản lý nhà chùa cũng đã không cầm nổi nước mắt. Chúng tôi khâm phục những con người như cô, những con người như trụ trì Thích Đàm Lan. Mặc cho những tiếng bàn tán bên ngoài, mặc cho những dư luận của xã hội, họ vẫn ngày đêm trăn trở về cái ăn, cái mặc cho hơn 150 đứa trẻ trong chùa.

Chúng tôi kết thúc chuyến từ thiện của mình bằng những tiết mục văn nghệ của một số y bác sĩ, nhân viên trong Trung tâm và những trò chơi để giúp các em nhỏ nơi đây có thể xóa bỏ mọi mặc cảm về số phận của mình. Và cũng để các em thấy rằng, các em không lẻ loi, đơn độc trong cuộc đời này, các em còn rất nhiều, rất nhiều những người như chúng tôi vẫn ngày ngày quan tâm, chia sẻ khó khăn cùng các em.

38 cảm hội làm từ thiện
11h  chuyến từ thiện kết thúc, chúng tôi nói lời tạm biệt các em và quay trở về Trung tâm, quay trở về với guồng quay của công việc và những lo toan đời sống. Nhưng một điều chắc chắn rằng, toàn thể nhân viên Trung tâm CSSKSS Hà Nội sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc này, nhớ mãi những nụ cười và cả những giọt nước mắt của các em ngày hôm nay.

Các em cũng là niềm tin, là động lực để mỗi chúng tôi tự nhủ rằng, mình vẫn còn may mắn, vẫn còn được sống trong một cuộc sống hạnh phúc thực sự để rồi chúng tôi biết mình phải cố gắng hơn, sống tốt hơn. Tạm biệt nhé chùa Bồ Đề, tạm biệt nhé những ánh mắt trẻ thơ ngây dại, tạm biệt những con người hồn hậu với tấm lòng như “bồ tát”, chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày thật gần.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi từ thiện:

38 cảm hội làm từ thiện

Các em vui vẻ với những món quà mới được tặng

38 cảm hôi làm từ thiện

38 cảm hội làm từ thiện

Chụp ảnh lưu niệm với các em

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: namkhoa820.com@gmail.com hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.


Tư vấn viên sẽ gọi lại bạn trong giây lát. SĐT được bảo mật !