November 11,16

Ăn uống khó khăn vì bị sùi mào gà ở miệng

Cả tháng nay, chị P thấy ăn uống khó khăn, họng bị đau, nuốt thấy khó, vướng. Uống thuốc mãi mà không khỏi. Thậm chí bệnh lại còn ngày càng nặng hơn. Sau khi đi khám chị  P vô cùng hoang mang với kết quả mình bị Sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu.

bieu hien benh sui mao ga o mieng

27 tuổi, chị P mới có người yêu. Hai người yêu nhau do bạn bè giới thiệu. Tuy nhiên, họ rất hợp nhau nên nhanh chóng gần gũi. Vì sợ mang bầu trước hôn nhân nên 2 người có quan  hệ tình dục bằng miệng. Không lâu sau đó chị P có biểu hiện ăn uống khó khăn, họng đau, nuốt khó. Đi khám và làm xét nghiệm thì có kết quả chị mắc Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở miệng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám đa khoa quốc tế hà nội (152 Xã Đàn) cho biết, sùi mào gà là bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị, có thể gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt, làm tăng nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn hay thậm chí là nguy cơ ung thư (nếu nhiễm HPV typ 16, 18). Với bệnh sùi mào gà ở miệng, nguy cơ nghiêm trọng có thể dẫn tới ung thư vòm họng….

Nguyên nhân dẫn tới sùi mào gà ở miệng thường là do có quan hệ tình dục bằng miệng với người có bệnh. Tuy nhiên, các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng thường dễ bị nhầm lẫn với tình trạng viêm họng hay nhiệt miệng. Đa phần người bệnh, nhất là ở giai đoạn đầu thường nhầm lẫn và tự mua thuốc về uống, điều trị tại nhà. Chỉ khi thấy bệnh mãi không khỏi, thậm chí nặng hơn, gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt, bệnh nhân mới đi khám và biết mình mắc bệnh sùi mào gà ở miệng.

Việc phát hiện và điều trị sùi mào gà ở miệng muộn có thể dẫn tới những biến chứng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh, thậm chí là ung thư. Sùi mào gà ở miệng cũng rất dễ lây lan nếu người bệnh có quan hệ tình dục bằng miệng với những đối tượng khác…

Từ sau khi có quan hệ tình dục bằng miệng với người bệnh là bạn đã nhiễm virus HPV (virus gây sùi mào gà). Sau 2-9 tháng ủ bệnh (tùy từng trường hợp), bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiệu triệu chứng.Liệt dương

Bệnh nhân có thể thấy ở họng viêm đau, khi ăn uống thấy khó, nuốt thấy vướng rất khó chịu, bên trong khoang miệng thấy có mảng màu trắng hoặc đỏ, nếu quan sát kỹ có thể thấy những mụn sùi hay vết loét, 2 bên hàm có thể thấy sưng đau…

Bệnh sùi mào gà ở miệng hay ở các vị trí khác trên cơ thể đều cần được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách. Hiện nay với các biện pháp đốt điện, áp lạnh, laser… kết hợp với sử dụng thuốc kháng virus tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín sẽ giúp việc điều trị sùi mào gà hiệu quả, an toàn và nhanh chóng, ít đau và mang tính thẩm mỹ cao.

admin About admin

Bác sỹ tư vấn BS Bùi Ngọc Lâm
Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh sùi mào gà ?, bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh sùi mào gà ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua mail: [email protected] hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 6299.1199 để được tư vấn và đặt hẹn khám bệnh xã hội miễn phí. Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng – Hà Nội.


Tư vấn viên sẽ gọi lại bạn trong giây lát. SĐT được bảo mật !